How to 6 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คนข้างๆ เป็นคนที่ใช่ ในวันที่ถูกต้อง!

          พอลองได้มีความรักแล้ว เราก็คงอยากจะให้คนที่อยู่ข้างๆ เราในวันนี้ เป็นคนที่ใช่จับมือเดินกันไปจนตลอดรอดฝั่งใช่มั้ยล่ะคะ แต่แหม! บางทีด้วยความใจร้อน ความไม่เข้าใจ หรือแม้กระทั่งความไร้เหตุผลของตัวเราเองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ต้องแยกจากกันไป เอาล่ะ! สัญญาณของการเริ่มใหม่มาสะกิดไหล่ซ้ายแล้ว ถ้ายังอยากให้คนดีของคุณกลายมาเป็นคู่ชีวิตจนแก่เฒ่า ก็ได้เวลาที่เราจะต้องมาเข้าคอร์สปรับตัวกันแล้ว! รับรองว่าไม่ยากเกินความสามารถของใครแน่นอนค่ะ

1. ตัดอารมณ์ออกไป : จุดเริ่มต้นร้ายๆ ส่วนใหญ่มาจากอารมณ์ที่ไม่ได้ผ่านการยับยั้งของเราเวลาที่เขาทำอะไรไม่ถูกใจหรือทำให้หงุดหงิด แต่อย่าลืมนะคะว่าตัวเราเองก็คงจะไม่ได้ดีพร้อมไปทุกกระบวนการหรอก เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าปีศาจร้ายเริ่มครอบงำเรา ขอให้ดึงตัวเองกลับมาให้ไวที่สุด เพราะอย่างน้อยเราจะได้ไม่พลั้งปากพูดอะไรที่จะทำให้ตัวเองเสียใจภายหลังไงล่ะ

2. พูดคุยกัน : แน่นอนว่าเหตุผลเป็นสิ่งสำคัญในการพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจ แต่อย่าลืมว่าในบางเรื่องเราไม่อาจแก้ไขได้ด้วยเหตุผล ลองใช้ความรู้สึกข้างในตอบตัวเองว่ายังอยากมีเขาอยู่ข้างๆ มั้ย ถ้าใช่... ตั้งสติให้ดีแล้วคิดหาทางออกที่แฟร์สำหรับทั้งสองให้มากที่สุด เพราะบางทีการแสดงออกถึงความต้องการในตัวอีกคนก็ทำให้เขารู้สึกดีมากๆ เลยนะ 

3. ปรับตัว : ร้อยพ่อพันแม่มาเจอกันก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีบางอย่างไม่ถูกใจกัน เราไม่ถูกใจเขาบ้าง เขาไม่ถูกใจเราบ้าง มันก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว หลังจากพูดคุยหาทางออกได้ ควรเริ่มกระบวนการปรับตัว อะไรที่คิดว่าทำแล้วไม่น่ารัก ไม่ดี มีผลเสียก็เพลาๆ หรือละบ้างก็ได้ อย่างน้อยมันก็ทำให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นนะ 

4. เปิดใจยอมรับ : ถ้าหากว่าเข้าสู่กระบวนการปรับตัวแล้ว ยังรู้สึกว่ามีบางอย่างของเขาที่ไม่สามารถปรับเข้ากันได้ ขอให้สาวๆ เปลี่ยนจาก "ปรับ" มาเป็น "เปิด" แทน... การเปิดใจให้กว้างแล้วยอมรับในตัวตนของคนที่เรารักคงไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียหายซักเท่าไหร่ (ตราบใดก็ตามที่มันไม่ใช่ข้อเสียที่ทำให้คุณหรือคนอื่นเดือดร้อน) และอย่าลืมว่านิสัยส่วนตัวคือเรื่องที่ปรับกันยาก และคงจะไม่สามารถผ่านบททดสอบในการปรับตัวได้ง่ายๆ ถ้าเขาไม่ได้ "ความเข้าใจ" ของคุณมาช่วยในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

5. เอาใจแบบเพื่อนแต่ใส่ใจแบบคนรัก : ถามว่าทำไมต้องเอาใจแบบเพื่อน? แน่นอนว่าหลายคน (เฉพาะบางคน) ให้ความสำคัญกับเพื่อนมาก เรียกได้ว่าเพื่อนต้องการอะไรจัดให้ได้หมด จนทำให้เราเผลอตัวลืมให้ความสำคัญกับคนข้างกาย ใช่แล้วค่ะ! เราไม่จำเป็นต้องเอาคนรักไว้อันดับ 1 เสมอไป ตราบใดก็ตามที่คุณเอาใจเขาและใส่ใจเขาจริงๆ ส่วนในเรื่องของความใส่ใจเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ควรมีให้กันและกันทุกวัน ดังนั้นสองสิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ความรักของคุณราบรื่นยิ่งขึ้นแน่นอน

6. อย่าลืมว่าทุกอย่างต้องใช้เวลา : อย่าเร่งรีบค่ะ! คนเราสามารถเปลี่ยนกันได้เสมอ ไม่ว่าจะในแง่บวกหรือแง่ลบ สิ่งสำคัญคือคุณต้องควบคุมจิตใจไม่ให้เร่งรัดในการตัดสินใครซักคนจนเกินไป อย่าลืมว่าการปรับตัวต้องอาศัยการเรียนรู้ และการเรียนรู้ก็เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา ดังนั้นปล่อยที่ว่างเพื่อวางหัวใจให้พักบ้าง เพราะการใช้ชีวิตคู่มันคือการเดินไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็นั่งพักจิบน้ำหาเรื่องคุยเล่นกันโดยที่ไม่จำเป็นต้องถามหาปลายทาง แค่มีกันและกันอยู่ข้างๆ เรื่อยๆ มันก็โอเคอยู่นะ :)

          เพราะท้ายที่สุดแล้วคำตอบของความรักไม่ใช่การแข่งขัน ไม่จำเป็นต้องหาว่าใครจะวิ่งเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน เพราะฉะนั้นค่อยๆ ก้าวทีละน้อยไปพร้อมๆ กับความมั่นคงและความมั่นใจดีกว่าเนอะ มีความสุขจะตาย ♥

 

Cover photo : MV Hands to myself - Selena Gomez

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read