วิธีทำใจ... เมื่อทำยังไงก็ไม่ได้มากไปกว่าคำว่า "เพื่อน"

          จะว่าไปแล้วการที่เราจะรู้ดีๆ กับใครซักคนนึงได้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเนอะ แล้วยิ่งกับคนที่ถลำลึกไปแล้ว ให้ทำยังไงมันก็ยากที่จะตัดใจอยู่ดี ...แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ! เพราะว่าเรามีวิธีเด็ดๆ ที่จะทำให้คุณเจ็บแบบแผลในใจน้อยที่สุด (อย่าร้องไห้เยอะเลย อายครีมแพงนะหล่อน) แต่ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าไม่ใช่ทำปุ๊บ! แล้วจะลืมปั๊บ! หรอกนะ เพราะยังไงของแบบนี้มันก็ต้องใช้เวลา ขึ้นอยู่กับว่า "จะทำ" หรือ "ไม่ทำ" เท่านั้นเอง อะๆๆๆ ไม่พูดมากแล้วดีกว่า มาเริ่มกันเลยค่ะ

1. ถอยมาตั้งหลัก : อันนี้คงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่คลาสสิกสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นและจุดวัดใจของทุกอย่าง ขอให้ท่องให้ขึ้นใจว่าต้องถอยออกมา แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องตัดทุกอย่างนะคะ เพียงแค่ใช้เวลากับเขาให้น้อยลง คุยให้น้อยลง และที่สำคัญ "ส่องให้น้อยลง" ...จงจำไว้ให้ดีเลยว่ายิ่งรู้มากก็ยิ่งเจ็บมาก เพราะฉะนั้นห่างออกมาให้เรามีพื้นที่ทำใจดีซักนิดดีกว่าค่ะ

2. ตั้งเป้าหมาย : ถ้าคิดในใจแล้วรู้ว่าทำไม่ได้ ขอให้ลิสท์ใส่กระดาษเป็นข้อเอาไว้ แล้วเขียนรางวัลที่เราจะให้ตัวเองถ้าหากทำตามลิสท์สำเร็จ เช่น ถ้าไม่ทักเขาไปเกิน 1 อาทิตย์ได้จะซื้อลิปสติกให้ตัวเอง 1 แท่ง หรือไม่ส่องความเคลื่อนไหวของเขาเกิน 1 เดือนจะจัดเซ็ทแปรงให้ตัวเองซักชุด อะไรแบบนี้! อย่างน้อยไม่ได้ผู้ฯ ก็ต้องได้ของ... มันก็เป็นความสุขใจที่เราจะให้ตัวเองได้นะ

3. ปิดการแจ้งเตือนซะ : ถ้าทำใจที่จะไม่ตอบไลน์เขาไม่ได้ ก็ขอแนะนำให้ปิดการแจ้งเตือนไปซะ ถึงแม้ว่าทุกครั้งที่เรากดไลน์เข้าไปดูแล้วจะทำให้เราใจเต้น แต่อย่างน้อยก็ลดความถี่ที่จะทำให้เราอยากตอบเขาน้อยลงได้ แล้วพอเราคุยกับเขาน้อย... ถ้าเขาไม่แคร์จริงๆ เขาก็จะค่อยๆ ทักเราน้อยลง แล้วก็หายไปเองซักวัน

4. ไม่ต้องดราม่า : ขอพูดตรงนี้ให้ชัดเจนแจ่มแจ้งเลยนะยูว์! ว่าถ้าคนเขาไม่รัก จะทำตัวให้น่าสงสารแค่ไหนก็ได้แค่เป็น "คนน่าสงสาร" มันไม่ได้ทำให้เขารักเราขึ้นมา แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรที่จะต้องไปทำร้ายตัวเองขนาดนั้นล่ะ? จริงมั้ยลูกสาว! เราต้อง Strong นะคะ เพราะฉะนั้นทำตัวให้ปกติสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าสเตตัสไหนมันไม่ไหวจริงๆ ก็ตั้งให้เห็นเฉพาะตัวเอง โลกมันโหดร้ายค่ะ ห้ามอ่อนแอผิดเวลาเด็ดขาด

5. ห้ามรีบร้อน : ถึงแม้เราจะมีความเชื่ออยู่บ้างว่าการลืมใครคนนึง มันต้องใช้คนอีกคนช่วยเข้ามารักษาเยียวยาหัวใจ แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนนึ่งเท่านั้นค่ะ คนที่เจออัศวินขี่ม้าขาวเข้ามากอบกู้ก็คงจะโชคดีไป แต่ถ้ามันไม่ได้จริงๆ ก็อย่ารีบไขว่คว้าเลย ของดีมักต้องใช้เวลา... รอหน่อยนะจ๊ะ เดี๋ยวถ้าเขาใช่เราก็คงจะหากันจนเจอซักวันนึงเอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะทำได้ในตอนนี้ก็คือดูแลตัวเองให้พร้อม เผื่อว่าเนื้อคู่จะมาแบบไม่รู้ตัว ต้องสวย+ทัศนคติดี เตรียมตัวไว้นะยูว์!

          เช็ดน้ำตาซะนะคะ เรื่องแค่นี้มันเรื่องขี้ผงมากๆ โตแล้วไม่มีแฟนได้ แต่ไม่มีเงินไม่ได้ เพราะฉะนั้นเอาเวลาอันมีค่าของเรามาตั้งใจทำงาน หรือเรียนหนังสือ พร้อมกับใช้ชีวิตทุกวันให้สนุกสนานเฮฮาเข้าไว้ดีกว่า รับรองว่าคุ้มค่ากว่านั่งร้องไห้แน่นอน ;)

 

Cover Photo : Courtesy of 20th Century Fox Television

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read