รักแท้ไม่แพ้ทางไกล! มาดูความหวานของนาตาลี เดวิส กับแฟนหนุ่มของเธอสิ อู๊ยย! อิจฉา

          ใครๆ ก็ว่าเรื่องของ "รักแท้" ย่อมจะพ่ายแพ้ให้กับระยะทางอยู่เสมอ แต่ไม่ใช่กับคู่ของนักร้องสาวหน้าตาจิ้มลิ้มอดีตคู่ดูโอ้เจ้าของเพลงสตรอว์เบอร์รี่ "นาตาลี เดวิส" และ คุณ "ณะ อิทธิกร" นักการทูตหนุ่มหล่อที่ว่ากันว่าทั้งคู่เนี่ยะสวีทกันตลอดถึงแม้จะมีระยะทางเป็นอุปสรรค เอาเป็นว่าความสัมพันธ์นี้จะหวานจนน่าอิจฉาขนาดไหน ไปพบกับเรื่องราวของทั้ง 2 คนได้เลยค่ะ

โคจรมาพบกันได้ยังไงคะ?

นาตาลี : "รู้จักได้เพราะเพื่อนนาตาลีค่ะ พอดีรุ่นน้องเค้าสมัยสาธิตเกษตร เป็นเพื่อนกับนาตาลี แต่จริงๆก่อนหน้าก็เห็นกันแว๊บๆ ใน facebook เพราะเป็น friend อยู่แล้วค่ะ เริ่มคุยก็ทาง facebook messenger นี่ล่ะค่ะ ยังไม่เคยเจอตัวเป็นๆ เพราะช่วงที่รู้จักกันคือเค้าออกประจำการที่อิสราเอลไปได้ซัก 1เดือน ก็เลยคุยทาง online มาตลอดค่ะ ตอนที่คุยแรกๆเค้ามีความเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุมากกกก (ปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่) ให้คำปรึกษาได้ดีมาก หาทางออกดีๆ ให้เสมอในทุกเรื่องค่ะ รวมทั้งยังเป็นเภสัชกรจำเป็นให้กับนาตาลีและที่บ้านได้ด้วยค่ะ จนคุณแม่เคยถามว่าตกลงเค้าเป็นนักการทูตหรือเป็นหมอกันแน่" 

ตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้เพราะอะไร?

ณะ : "ผมชื่นชมในสิ่งที่เขาเป็นทุกวันนี้ครับ น้องเขาทำงานช่วยเหลือครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณพ่อแยกทางกับคุณแม่และเดินทางกลับอังกฤษไปตั้งแต่ยังเล็ก ๆ ในช่วงที่เป็นวัยรุ่น สิ่งที่อาชีพอย่างเขาต้องประสบ มันก็ทำให้เขาต้องเป็นผู้ใหญ่เร็วกว่าเด็กที่อายุเท่ากัน และไหนจะอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตที่ผมคิดว่าถ้าเป็นคนอื่น อาจจะรับไม่ไหวไปซะแล้ว มันเลยทำให้ผมชื่นชมในตัวเขาและสิ่งที่เขาเป็นได้อยู่ทุกวันนี้ครับ และตั้งแต่คบกันมา 2 ปี เขาก็แสดงให้ผมเห็นว่า เขาก็เป็นผู้ใหญ่ขึ้นจริง ๆ ครับ" 

แล้วระยะทางไม่ใช่ปัญหาหรอ?

นาตาลี : แน่นอนค่ะ คบกันยังไงก็ต้องมีอุปสรรคบ้างไม่มากก็น้อย คู่เราอุปสรรคมีมากค่ะ ไม่ว่าจะสายงานที่ห่างกันเหลือเกิน ระยะทางกว่า 6888 กิโลเมตร เวลาที่ห่างกัน 4-5ชม การเลี้ยงดูและ lifestyle ที่ต่างกัน แต่เพราะความเป็นผู้ใหญ่ใจเย็นของพี่ณะ และความบอยๆ ของนาตาลีนี่แหละค่ะ ที่ทำให้อุปสรรคก้อนใหญ่กลายเป็นเรื่องเล็กลงไปมาก ยิ่งช่วง 6 เดือนแรกนี่เป็นช่วงของการจูน การปรับ การพยายาม แต่พอผ่านไปได้ก็สบายแล้วค่ะ 

ข้อดีของการมีความสัมพันธ์แบบระยะไกล

ณะ : "ทำให้เวลาเจอกันตัวเป็น ๆ แล้ว รู้สึกคิดถึงกันมากขึ้นครับ เพราะเราถูกปิดกั้นกันด้วยกระจกและกรอบสี่เหลี่ยมในการพบเจอกันมานาน พอได้เจอกันจริง ๆ ก็มีกิจกรรมที่อยากทำร่วมกันหลากหลายครับ และจะนำไปสู่การวางแผนครับ เพราะกว่าผมจะได้กลับไทยที ก็ต้องจัดคิวพบปะพ่อแม่พี่น้อง เพื่อน ๆ ด้วยน่ะครับ 555 ผมว่าหลายคู่ที่จะคงความสัมพันธ์แบบ ระยะไกล ให้ตลอดรอดฝั่ง นอกจากจะต้องมั่นคงและจริงใจต่อกันแล้ว การวางแผนสำคัญมากครับ เพราะกว่าจะได้เจอกันที ถ้าคุณไม่วางแผนอะไรไว้ก่อน เวลาของคุณก็จะมีร่วมกันน้อยมาก และผมเชื่อว่าการที่คุณมีแฟน คุณก็ไม่ควรจะบกพร่องในหน้าที่อื่นนะครับ" 

สิ่งที่ทลายกำแพงคำว่า "รักแท้แพ้ระยะทาง"

นาตาลี : "คนชอบเข้าใจผิดว่ารักทางไกล ยังไงก็ไม่มีวันรอดค่ะ เดี๋ยวก็รักแท้แพ้ใกล้ชิด เดี๋ยวเค้าก็มีคนอื่น เมื่อก่อนก็เคยคิดอย่างนั้นนะคะ แต่ทุกวันนี้เชื่อหมดใจว่าไม่จริงค่ะ มันอยู่ที่เรา 2คนเท่านั้นค่ะ ว่าเชื่อมั่นและมีศรัทธาในความสัมพันธ์พอมั้ย การนอกใจต่อให้ตัวอยู่ติดกันตลออดเวลา ถ้าฝ่ายใดจะทำ ยังไงเค้าก็ทำได้ค่ะ ซึ่งนาตาลีรู้สึกโชคดีมาก ที่ผ่านมา 2ปี sense เสาอากาศเรื่องความระแวง ยังไม่เคยต้องกระดิกเลยค่ะ"

เคล็ดลับในการรักษาความสัมพันธ์ให้ราบรื่นที่เวิร์คสำหรับคู่คุณ

ณะ : "ซื่อสัตย์ มั่นคง อันนี้เป็นสิ่งแรกที่จะนำไปสู่สิ่งอื่นครับ เพราะมันจะทำให้ใจเรารู้สึกดี และนึกถึงเขาเวลาเราจะทำอะไร และเกรงใจที่จะทำอะไรที่ไม่เหมาะสมครับ การเอาใจใส่ พอนึกถึงกันก็จะเริ่มมีการเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นการไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบเรื่องง่าย ๆ วันนี้กินอะไร ทำอะไร ทำงานเป็นอย่างไร บางทีเราทำงานมาก็เหนื่อยมากครับ แต่ว่าสิ่งนี้มันเป็นสิ่งเล็กๆ ที่ช่วยรักษาความสัมพันธ์ระยะไกลได้ดีเลยทีเดียว เพราะมันเป็นการให้เวลาครับ ผมพูดกับน้องเขาเสมอเวลาเขาจะงอแงว่า เราคุยกันขนาดนี้ ผมว่าเยอะกว่าคู่ที่อยู่ที่ไทยด้วยกันบางคู่ซะอีกนะครับ การวางแผน สำคัญมากครับ วางแผนเวลาเจอกันจะไปทำกิจกรรมอะไรร่วมกันหรือแม้จะไม่ทำอะไรเลย slow life มันก็คือส่วนหนึ่งของแผนที่ต้องคิดไว้ก่อนวางแผนส่งของเซอร์ไพรส์ตามโอกาสสำคัญ นี่ก็สำคัญ และเมื่อคิดว่าพร้อมทุกอย่างและทุกสิ่งลงตัวแล้วการวางแผนสำหรับ "อนาคต" ก็ต้องตามมาครับ การวางแผนสำคัญ เพราะมันจะทำให้เวลาที่มีร่วมกันมันมีความหมายครับ แม้จะเป็นช่วงสั้นๆ ก็ตามครับ"

          บอกแล้วว่ามันหมดยุคของรักแท้แพ้หลักกิโลฯ แล้วล่ะค่ะ สำหรับคู่ไหนที่มีความรักดีๆ อยู่แล้วแต่ถึงแม้จะอยู่ไกลกันไปบ้าง เราก็ขอแนะนำให้นึกถึงกันและกันมากที่สุดนะคะ เชื่อเถอะค่ะว่ามันคุ้มค่าที่จะได้อยู่ด้วยกันในอนาคต :)

 

Photos credit : instagram.com/nathalie_davies

 

Edit by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read