Stop being silly! หยุดทำนิสัยแบบนี้ถ้าไม่อยากถูกแฟนทิ้ง

          รู้ทั้งรู้นะจ๊ะสาวๆ ว่าการที่จะหาใครซักคนที่เรารักและเขาเองก็รักเราเหมือนกันมันเป็นเรื่องที่ยากขนาดไหน แล้วยิ่งถ้าจะให้พูดถึงการรักษาเขาไว้ยิ่งยากไปกันใหญ่เลย โอ้ย! ยิ่งพูดยิ่งปวดหัว แต่เอาเถอะ ในเมื่อสาวๆ เองก็เปรียบเสมือนเพื่อนสนิทของเรา เพราะฉะนั้นถ้ามีคำแนะนำอะไรดีๆ ก็ต้องบอกต่อถูกมั้ยคะ

          วันนี้เราเลยจะมาพูดเรื่องนิสัยไม่น่ารักที่ไม่ควรทำ เพราะหากทำบ่อยๆ จนเคยตัว นอกจากจะถูกเบ้ปากใส่รัวๆ จากคุณแฟนแล้ว... ปากนุ่มนิ่มน่าจุ๊บของเขาก็อาจจะโพล่งคำว่า "เลิกกัน" ออกมาเลยก็ได้นะเธอ!! ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง... เรามาเริ่มกันเลยค่ะ

1. ขี้โมโห : เออ! อันนี้อะนะเป็นเรื่องที่พูดกันซ้ำซากจนปากเปียกปากแฉะไปหมด แต่เพื่อนสาวเจ้ากรรมก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนนิสัยซะที จนคุณแฟนต้องออกปากขอร้องว่าถ้าไม่เปลี่ยน ไม่ลด ไม่ละ ไม่เลิก ผมนี่ล่ะจะเลิกกับคุณ!! ก็แหม... ใครจะชอบเป็นที่รองรับอารมณ์บ่อยๆ ล่ะคะ มีสติก็ต้องรู้จักควบคุมนะยูว์ อีกอย่างเหตุผลก็เป็นสิ่งสำคัญ เอาเป็นว่าก่อนจะวีน จะเหวี่ยง หรือโมโหใส่ใคร ยังไงก็ต้องเป็นผู้ฟังที่ดีก่อนละกัน เพราะถ้าคำพูดหรือการกระทำนั้นมีเหตุผลมากพอก็อาจจะทำให้เราใจเย็นลงได้

2. ไม่พอใจโดยไร้สาเหตุ : โรคโมโหหรืองอนจากจิตที่มโนนี่เกิดบ่อยนะคะ บางทีเห็นอะไรนิดหน่อยก็งอนละ แล้วอาการที่ตามมามักจะเกิด After Shock ที่เรียกว่า "เปล่า" คือถามว่าเป็นอะไรก็ตอบแต่ "เปล่า เปล่า เปล่า" เออ! ให้มันได้อย่างนี้สิคุณเอ้ย... ถ้าใครรู้ตัวว่ามีอาการนี้อยู่บ่อยๆ ขอร้องเถอะค่ะให้แก้ไขซะ เพราะไม่มีใครชอบเดาโรคขี้งอนหรอกนะ มีอะไรก็คุยกันตรงๆ ถามไปเลยถ้าสงสัยอะไร อย่าเอาเวลามานั่งรวมหลักฐานแล้วจินตนาการเรื่องราวไปเอง หนุ่มๆ เขาไม่ชอบนะ รู้เปล่า!!!

3. เป็นพนักงานขุดเจาะ : โอ้ยยยย! พูดจังเลยไอเรื่องอดีตกับเรื่องที่จบไปแล้วเนี่ยะ! คือก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเอามาพูดทำไม เพราะท้ายที่สุดแล้วคนพูดนั่นแหละที่ไม่สบายใจเอง แล้วอีกอย่างถ้าผู้ชายเขาไม่ได้พูดถึง หรือไม่ได้มีท่าทีที่ว่าจะทำตัวเป็นไทม์แมชชีนย้อนอดีตกลับไปอยู่กับคนรักเก่า คุณสาวๆ ก็ไม่ต้องทำตัวเป็นนักขุดเจาะ ขุดเรื่องนั้น เรื่องนี้มาทะเลาะกันให้เสียเวลาหรอกนะคะ เพราะถ้าทนไม่ไหวระวังตัวคุณจะกลายเป็นไปอดีตโดยไม่รู้ตัวนะ หึหึหึ

4. จิตวิญญาณของผู้ชนะ : อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นนักกีฬาเก่าหรือเปล่า แต่เวลามีปัญหาทีไรจะต้องเถียง ต้องชนะให้ได้ คือทำไมอะ? รักกันแล้วยอมกันซักหน่อยไม่ได้เลยหรอ? แล้วขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่านี่เป็นอีก 1 ปัญหาที่ผู้ชายรอบตัวชอบมาบ่นให้ฟังบ่อยๆ เอาล่ะ! ได้เวลาแห่งการมีน้ำใจนักกีฬาแล้วค่ะคุณ ใช้เหตุผลกับหัวใจในการพูดคุยกัน ยอมอะไรได้ก็ยอมกันไป ถือว่าเป็นการรักษาความรักดีๆ ให้อยู่กับตัวเถอะ เพราะท้ายที่สุดแล้วความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จก็ไม่จำเป็นต้องมีผู้ชนะเสมอไปหนิ จริงมั้ย?

5. ลูกยัยช่างหัก : นี่ก็อีกเคสค่ะ ที่คุณผู้ชายเขาไม่ชอบเอาซะเลย คือการ "ถูกหักหน้า" อันนี้พูดเลยว่าเป็นเรื่องของมารยาท 100 เปอร์เซนต์ไม่เจือปน อย่างน้อยถ้ารักกันคุณต้องให้เกียรติกันนะคะ ไม่ว่าสิ่งที่เขาแสดงออกมาหรือพูดออกมาอาจจะมีผิดพลาดบ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่หน้าที่ของคนรักกันที่จะหักหน้าหรือทำให้เขาอับอายต่อหน้าคนอื่น ขอเลยนะคะว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำที่สุด ลองคิดดูเล่นๆ สิ ว่าถ้าเขาทำกับคุณแบบนี้บ้างจะรู้สึกแย่แค่ไหน... เห้ย! ไม่โอเคนะ

          และ 5 พฤติกรรมเหล่านี้คือความโคม่าที่กำลังแทรกซึมอยู่ในความสัมพันธ์ของคุณ ถ้าสมมติรู้ตัวว่ามีข้อไหน ขอให้รีบแก้ไขโดยทันควันนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นมารู้ตัวอีกทีก็โดนทิ้งไปแล้ว... มันจะสายเกินไปนะ 

 

Cover Photo : MV Blank Space - Taylor Swift (Courtesy of Big Machine)

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read