HomeLifestyle 5 โมเมนท์น่ารักและสิ่งดีๆ ที่เราคิดถึง...ในยุคก่อนที่จะมี Social Media

5 โมเมนท์น่ารักและสิ่งดีๆ ที่เราคิดถึง...ในยุคก่อนที่จะมี Social Media

          ถ้าจะให้พูดถึงชีวิตประจำวันของเราในทุกวันนี้ ก็ถือว่าอยู่ในยุคที่อะไรหลายๆ อย่างสะดวกสบายไม่น้อยเลยนะคะ แต่จะว่าไปความสะดวกทั้งหลายก็เป็นสิ่งที่มาคู่กับความรวดเร็วที่มาไว ไปไวเสมอ จนทำให้เราอดนึกถึงสิ่งดีๆ ในวันที่เรายังไม่มี Social Media ในโลกนี้ไม่ได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงโมเมนท์ที่เราคิดถึงกัน... จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. SMS : ก่อนหน้าที่เราจะมีโปรแกรม Instant Message ประเภทต่างๆ เราเคยมีโมเมนท์มุ้งมิ้งกับการอ่านข้อความจากการส่ง SMS กันมาก่อนนะ... ยังจำช่วงเวลาที่คุณกับเขาจีบกันใหม่ๆ ได้มั้ย อู๊ยยย! มีข้อความเด้งเข้ามาทีไรหัวใจมันพองโตทุกที ซึ่งก่อนหน้าที่จะส่งข้อความหากันนี่ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะเรียบเรียงคำพูดกันยังไง ก็แหม! ข้อความละตั้ง 3 บาทเลยนะยูว์ พูดเลยว่านึกถึงทีไรก็อดยิ้มไม่ได้ทุกทีล่ะค่ะ

2. จดหมาย : อันนี้ไม่ได้หมายความถึงแค่จดหมายรักต่างๆ หรอกนะ แต่ยังรวมถึงโปสการ์ดทั้งหลายที่เพื่อนๆ จะส่งมาให้เราทุกครั้งที่ไปเที่ยว มันทำให้เรารู้สึกดีเพราะขณะที่เขาไปเที่ยวอย่างมีความสุข ยังอุตส่าห์นึกถึงและเขียนข้อความลงในโปสการ์ดส่งมาหาเราที่บ้าน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนท์ที่ทำให้เราต้องตื่นเต้นทุกครั้งที่มีจดหมายจ่าหน้าซองมาหา ซึ่งสมัยนี้ก็ยังมีอยู่บ้างล่ะ แต่ก็คงน้อยลงไปเยอะ... ก็แหม! ถ่ายรูปแล้วส่งไลน์มันง่ายกว่านี่เนอะ

3. การ์ดทำมือ : ด้วยสมัยนี้มีแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งภาพ หรือที่เหนือกว่านั้นคือตัดต่อวิดีโอง่ายๆ ตอนนี้ทุกอย่างทำได้ด้วยมือถือเพียงแค่เครื่องเดียวแล้ว ปริมาณของทำมือที่เราได้รับเป็นของขวัญก็น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เราคิดถึงโมเมนท์ที่เห็นรอยยิ้มของเพื่อนๆ ตอนเปิดการ์ดทำมือจากเราไม่น้อยเลยค่ะ ส่วนถ้าใครมีเพื่อนๆ หรือคนรักที่ยังมีของกุ๊กกิ๊กที่ทำด้วยตัวเองเป็นของขวัญให้คุณ พูดเลยนะว่าต้องรักษาดีๆ เพราะเขาไม่ได้ใช้แค่ฝีมือ แต่ใช้หัวใจทำให้คุณเลยล่ะค่ะ :)

4. มื้ออาหารแสนสุข : ก่อนนี้จะได้ออกไปกินข้าวนอกบ้านครั้งนึงก็มีความสุขไม่น้อยนะ แต่เดี๋ยวนี้กว่าจะกินได้แต่ละทีต้องถ่ายไม่รู้กี่รูป ยังไม่พอระหว่างมื้อที่เราควรจะได้พูดคุยกัน กลับกลายเป็นต่างคนต่างกิน แล้วก็ต่างคนต่างนั่งกดมือถือ ฮัลโหล! มากับชั้นก็คุยกับชั้นหน่อยสิเธอ ถ้ามาแล้วจะนั่งเล่มมือถือขนาดนี้ต่างคนก็แยกกันกินที่บ้านแล้ว Face time หากันก็ได้นะ!

5. ช้อปปิ้ง : อีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามไป แต่เรานี่คิดถึงเหลือเกิน คือโมเมนท์ของการออกไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว คือไม่ใช่ว่าออนไลน์ช้อปปิ้งมันไม่ดีนะจ้ะ แต่การที่ได้ออกจากบ้าน ไปที่ร้านค้าหรือเคาท์เตอร์ แล้วได้ช่วยกันของเลือกกับเพื่อนสาวนี่มันเป็นโมเมนท์ของสาวใสวัย Mean Girl อย่างเราเลยล่ะ อีกอย่างยังได้ของที่ถูกใจอีกด้วย ลองนึกภาพที่เราสั่งซื้อของโดยที่ไม่ได้ลองสิ แค่ลิปสติกแท่งนึงก็ราคาสูงไม่น้อย ก็อยากจะลองให้แน่ใจก่อนอะเนอะ เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นอีกเรื่องดีๆ ที่เราอยากให้สาวๆ หลายคนจูงมือกับเพื่อนสาวออกไปช้อปปิ้งเหมือนวันวานกันนะ เราเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีความสุขกับโมเมนท์นี้แน่นอนจ้า

          และนี่ก็คือเหล่าโมเมนท์ดีๆ ที่เราคิดถึงและอยากจะแชร์ให้สาวๆ ได้อ่านกัน ซึ่งเราไม่ได้หมายความว่าปัจจุบันนี้ที่เราใช้ชีวิตอยู่มันไม่ดีนะจ๊ะ เพราะแต่ละอย่างก็มี ข้อดี - ข้อเสียแตกต่างกันไป เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ คนไหนคิดถึงความทรงจำวัยเยาว์ก็ลองนั่งอยู่กับตัวเองซักพัก แล้วนึกถึงโมเมนท์เหล่านั้นดูค่ะ เราเชื่อว่าจะทำให้คุณรู้สึกดีและต้องเผลอยิ้มออกมาอย่างแน่นอน

 

Cover Photo : Courtesy of Universal Pictures

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read