HomeLifestyle 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอลล์ ลูกอมที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่เรายังเด๊กกกกกเด็ก!

10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอลล์ ลูกอมที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่เรายังเด๊กกกกกเด็ก!
        สาวๆ คงคุ้นเคยกันดีกับลูกอมขวัญใจวัยเด็กของเราที่เผลอเพียงแป๊บเดียวก็ผ่านมา 50 ปีแล้ว!! (นี่คือมีตั้งแต่รุ่นคุณแม่คุณแม่เรายังแบเบาะเลยนะเนี่ย) เชื่อเลยว่าคงจะไม่มีใครไม่เคยอมฮอลล์กันใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนอกจากจะอมเพลินๆ แล้ว ฮอลล์ยังมีเรื่องที่น่าสนใจมากมายเลยนะ วันนี้เราเลยขอมา 10 เรื่อง ถ้าคุณเป็นแฟนตัวจริงฮอลล์ละก็ ตามมาเลย 

 

1.ลูกอมฮอลล์มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ โดยมิสเตอร์ฮอลล์ (Mr. Halls) เป็นผู้ค้นพบสรรพคุณของเมนทอลและยูคาลิปตัส หรือที่เรียกกันอย่างติดปากว่า เมนโท-ลิปตัส นั่นเองค่า โดยเริ่มทำตลาดครั้งแรกในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2503 ซึ่งฮอลล์ถือเป็นแบรนด์ลูกอมที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

2.ในปี พ.ศ. 2508 ที่มี อาภัสรา หงสกุล รั้งตำแหน่งนางงามจักรวาลคนแรกของประเทศนั้น บริษัท อดัมส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตลูกอมฮอลล์ ก็ได้เริ่มต้นสายพานการผลิตในไทยขึ้นเป็นครั้งแรก ที่จังหวัดสมุทรปราการ พอดิบพอดีเลย

3.ในยุคแรกเริ่ม ฮอลล์เป็นลูกอมที่วางจำหน่ายในร้านขายยา เนื่องจากจุดขายของ ลูกอม ณ เวลานั้น ไม่ใช่ความเย็นสดชื่นชุ่มคอ แต่เป็นสรรพคุณการช่วยแก้อาการระคายคอและเจ็บคอ ต่อมาถึงค่อยเปลี่ยนเป็นขายความเย็นสดชื่นตามสภาพอากาศของเมืองไทย 

4. กลยุทธ์โฆษณาขายสินค้าในอดีตที่ได้ผลดีสุดๆ คือกับรถเร่ หลังฉายหนังกลางแปลง ทำให้ผู้คนคุ้นเคยกับชื่อลูกอมฮอลล์ได้เป็นอย่างดีและรวดเร็ว

5.หนึ่งในสัญลักษณ์ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดเมื่อนึกถึงฮอลล์ก็คือ “ฮอลล์ เลดี้” ภาพหญิงสาวสวมหมวกปีกกว้าง ที่ปรากฏกายอยู่ข้างกระป๋องสังกะสีของฮอลล์ในยุคแรก ๆ นั้นประวัติของเธอไม่ได้เกี่ยวของกับผู้ก่อตั้งแบรนด์แต่อย่างใดเลย ทว่าเธอคือตัวแทนหญิงสาวที่มาพร้อมความสดชื่นในแบบฉบับของฮอลล์ 

6.ความสดชื่นแบบสุดขั้วที่มาพร้อมธารน้ำตก ซึ่งเป็นฉากที่ทุกคนจดจำกันได้เป็นอย่างดีจากภาพยนตร์โฆษณาของฮอลล์นั้น ได้ใช้สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกชื่อดังจากสองแห่ง คือ น้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และน้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่นะจ๊ะ ดูแล้ว อยากไปเที่ยวเลยใช่มั้ยล่ะ

7.ลูกอมฮอลล์รสชาติยอดนิยมตลอดกาล ทั้ง เมนโท-ลิปตัส และน้ำผึ้งผสมกลิ่นเลมอน คือ 2 รสชาติที่เปิดตัวตั้งแต่เริ่มต้น โดยทั้งนี้ฮอลล์มีรสชาติใหม่ๆ ออกสู่ตลาดมาแล้วมากกว่า 30 รสชาติแน่ะ 

8.ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสถิติการบริโภคลูกอมฮอลล์สูงที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรในประเทศ 

9.จุดกำเนิดของ ฮอลล์ เอ็กซ์เอส คือในปีพ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นครั้งแรกของฮอลล์ที่มาในรูปแบบไม่มีน้ำตาลกับนวัตกรรมลูกอมเม็ดเล็กที่คงความเย็นสดชื่นแบบสุดขั้ว โดนใจคนรุ่นใหม่สุดๆ ยอดขายก็เริ่ดเลอด้วย

10. “ฮอลล์ เลดี้” กลับมาสร้างสีสันอีกครั้งโดยมาโลดแล่นบนแพ็กเกจลูกอมฮอลล์แบบลิมิเต็ด เอดิชั่น ภายใต้แคมเปญ “เย็นสดชื่น ลูกอมอันดับ 1 คู่คนไทย” เฉลิมฉลองแบรนด์ฮอลล์ในวาระครบรอบ 50 ปี ในประเทศไทย ใครเป็นแฟนฮอลล์ ห้ามพลาดนะ บอกเลย 

       เป็นยังไงบ้างกับเรื่องน่ารู้เกี่ยวฮอลล์ อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งนานขนาดนี้ แถมรสชาติดีถูกใจคนไทยเสมอมา ขอปรบมือให้รัวๆ เลยค่า 

Source : มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read