HomeLifestyle พาสัตว์เลี้ยงเดินทางขึ้นรถยนต์อย่างไร ให้ปลอดภัยสบายใจทั้งตัวเราและตัวเค้า

พาสัตว์เลี้ยงเดินทางขึ้นรถยนต์อย่างไร ให้ปลอดภัยสบายใจทั้งตัวเราและตัวเค้า

        เคยมั้ย?!?! ที่เวลาจะออกเดินทางไปที่ไหนก็อยากจะพาสัตว์เลี้ยงสี่ขาแสนรักไปกับเราด้วย คือบางสถานที่น่ะ เรารู้เลยว่าถ้าได้พาเขาไปวิ่งเล่น เขาต้องชอบแน่ๆ แต่ทีนี้การจะพาเค้าขึ้นรถไปกับเราด้วยนั้น มันไม่ใช่อะไรง่ายๆ อย่างเช่นอุ้มเค้าขึ้นรถเลย ขอบอกว่าเรื่องนี้มันต้องมีกรรมวิธีที่ถูกต้องนะคะสาวๆ

         ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อเราเองแล้วก็เค้าด้วย แล้วไหนจะเพื่อให้เค้าไม่กระวนกระวายจนเราไม่มีสมาธิขับรถ เพราะฉะนั้นตามเรามาเลยค่ะ เรามีเทคนิคพาเขาเดินทางขึ้นรถยนต์ไปด้วยมาฝาก 

1.ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงนั่งตักหรือเบาะนั่งแถวหน้านะคะสาวๆ ไม่ว่าคุณจะขับขี่ไม่เร็วก็ตาม ควรให้เค้าอยู่เบาะหลัง โดยอยู่ในกรงที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือใช้สายรัดออกแบบพิเศษสำหรับสัตวเลี้ยงเกี่ยวยึดกับเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่ค่ะ 

2. ควรเตรียมความพร้อมให้กับเค้าก่อนการเดินทางจริง งานทดลองต้องมาค่ะ โดยสาวๆ อาจทดลองพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปด้วยในระยะทางสั้นๆก่อน แล้วค่อยเพิ่มระยะทางให้ไกลขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับเค้าค่ะ 

3. สำคัญมากกกก!! ไม่ควรทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถตามลำพังไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร  ยิ่งประเทศที่มีอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทย อุณหภูมิภายในรถสามารถเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อเค้าได้นะคะ 

4. เรื่องน้ำก็สำคัญ ไม่ควรปล่อยให้เค้าต้องขาดน้ำระหว่างการเดินทาง เพราะฉะนั้นการจอดแวะพักเป็นระยะเพื่อให้เค้าได้ทานอาหาร ทานน้ำ หรือเดินเล่น ก็เป็นการช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางให้เค้าได้นะคะ 

5. มาที่เรื่องอาหารต่อ ควรให้อาหารย่อยง่ายกับเค้าก่อนการเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง  เพื่อป้องกันไม่ให้เค้าเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนหรือเวียนหัวเนื่องจากอาการเมารถค่ะ

6. อย่าลืมเตรียมสัมภาระส่วนตัวของเค้าไปด้วย อาทิ ชามใส่อาหารและน้ำ ถุงใส่ขยะ ยาสามัญสำหรับสัตว์เลี้ยง บันทึกการฉีดวัคซีน รวมถึงของเล่นชิ้นโปรดหรือของที่คุ้นเคย เพื่อสร้างความรู้สึกปลอดภัยและช่วยคลายเครียดระหว่างทางให้กับเค้าค่ะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read