HomeLifestyle 5 ตลาดนัดน่าเดินเดือนธันวาฯ... ที่อยากให้มา เพราะอยากให้ชิลล์

5 ตลาดนัดน่าเดินเดือนธันวาฯ... ที่อยากให้มา เพราะอยากให้ชิลล์

          และแล้วเราก็เปิดปฎิทินมาเจอเดือนธันวาคมอีกครั้งนะคะ สำหรับเราเดือนนี้มีความพิเศษอยู่หนึ่งอย่างคือต่อให้จะเจอกับความทุกข์แค่ไหน แต่บรรยากาศรอบตัวก็กลับเปลี่ยนความไม่สบายใจทั้งหลายให้กลายเป็นความน่ารื่นรมย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

          ซึ่งสำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่า "เห้ออ... พอเข้าเทศกาลทีไร ก็อดไม่ได้ที่จะเหงาทุกที" จริงๆ เราก็มีวิธีช่วยสาวๆ ได้นะ! ...ลองชวนแกงค์เพื่อนสาวตั้งแต่สมัยมัธยม เพื่อนมหาลัย หรือเพื่อนที่ออฟฟิศ ไปช้อปชิลๆ กันที่มาร์เก็ตเก๋ๆ ทั่วกรุงสิ! เพราะนอกจากจะได้เดินดูของน่ารักๆ แล้ว สาวๆ ยังมีมุม selfie ที่ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่ที่บ้านอีกด้วย ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่า 5 ตลาดเก๋ๆ ที่เราอยากให้คุณไป... จะมีอะไรกันบ้าง

AREA-FIVE BANGKOK ART AND MARKET FAIR 2015

สถานที่ : สถานีรถไฟฟ้า Airport Link มักกะสัน

วันที่ : EP1 4-6 ธันวาคม และ EP2 11-13 ธันวาคม 2015

          เริ่มกันที่งาน Area Five Bangkok ก่อนเลยค่ะ ถ้าหากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่มีทั้งอาหาร ร้านค้า และความบันเทิง ขอให้นึกถึงงานนี้เลย เพราะคุณจะได้พบกับเทศกาลศิลปะ ร้านค้ารูปแบบใหม่ และที่สำคัญคือโชว์จากศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โจอี้บอย Slot Machine แสตมป์ สมเกียรติ และอีกคับคั่ง คือพูดเลยว่ามางานนี้สนุกแน่นอน 

 

ARTBOX @THE EM DISTRICT present Single Festival

สถานที่ : The EM District

วันที่ : 4-6 ธันวาคม 2015

          กลับมาอีกครั้งค่ะ สำหรับตลาดนัดที่มีซิกเนเจอร์เป็นตู้คอนเทนเนอร์ เห็นเมื่อไหร่เป็นต้องร้องอ๋อ!! กับ ARTBOX @THE EM DISTRICT present Single Festival ที่คราวนี้ขอเอาใจสาวโสดที่เค้าว่ากันว่าเป็น "เทศกาลแห่งความโสด ของคนโสดหน้าตาดี ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา" โอ้ยยๆๆ แบบนี้จะรออะไรละคะ กาปฎิทินเอาไว้เลย เพราะยังไงก็ต้องไปให้ได้อะ!!!

 

THE GREAT OUTDOOR MARKET

สถานที่ : Bangkok Docklands เจริญกรุง

วันที่ : 10-13 ธันวาคม 2015

          สำหรับสาวๆ คนไหนที่พลาดไปเมื่อครั้งก่อนๆ กับตลาดนัดอู่ต่อเรือสุดชิค คราวนี้ขอให้เตือนตัวเองไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะของใช้สุดแนว หรืออาหารที่ทั้งน่าทานและน่าถ่ายรูปอวด ก็มากันหมด... แถมที่สำคัญยังมีวงโปรดของเราอย่าง Jelly Rocket มาเล่นด้วย เอาเป็นว่ายังไงถ้าเจอกันก็อย่าลืมทักนะคะ เพราะว่างานนี้พูดเลยว่าไม่พลาดแน่นอน

 

WINTER MARKET FEST

สถานที่ : T77 สุขุมวิท 77

วันที่ : 12-13 ธันวาคม 2015

          เดือนธันวาฯ แบบนี้มันต้องจิงเกอเบวกันหน่อยล่ะ ซึ่งเราเองก็เชื่อว่าคุณคงมีความสุขไม่แพ้กัน ถ้าได้เจอกับบรรยากาศที่จะทำให้รู้สึกอบอุ่นและมีความสุขในฤดูหนาว (ถึงแม้ในความเป็นจริงจะร้อนแค่ไหนก็ตาม) ว่าแล้วก็ไป Winter Market Fest กันดีกว่าจ้า งานนี้ว่ากันว่ามีบ้านซานต้าด้วยนะคุณ!! อ่อออ พี่นภ พรชำนิ กับพี่ป๊อด ธนชัย อุชิน ก็มาด้วย โอ้โห!! เริ่ดขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะจ้า

 

Bangkok Boxing Day

สถานที่ : รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

วันที่ : 12-13 ธันวาคม 2015

         เอ๊ะ! คริสต์มาสนี้จะซื้อของขวัญอะไรให้คนที่บ้านดีนะ? ถ้ายังนึกไม่ออก เราขอแนะนำให้สาวๆ ลากเพื่อนมาช้อปกันได้ที่งาน BBD หรือ Bangkok Boxing Day เลยค่ะ งานนี้มีเสื้อผ้าเริ่ดๆ และร้านค้าแบรนด์ดังขวัญใจวัยรุ่นขนมากันเพียบ!! เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะ มาเลือกของขวัญให้คนรอบตัวกันที่งานนี้กันเถอะ

          เอายังไงดีคะสาวๆ นู่นก็อยากไป นี่ก็อยากไป โอ้ยยย อยากไปซะทั้งหมดเลย เอาแบบนี้ดีกว่า... สำหรับเราแล้วขอพลีกายให้เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความสุข และถ้าการได้ไปเดินชิลล์ครบทุกที่คือความสุข... งั้นเราก็มาทำตามหัวใจกันดีกว่าค่า :) โฮ๊ะ โฮ่ะ โฮ๊     

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read