HomeLifestyle #GirlBoss นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมคนสวยที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ "เกรซ พรพิไลสวัสดิ์"

#GirlBoss นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมคนสวยที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ "เกรซ พรพิไลสวัสดิ์"

          หากจะพูดถึงเรื่องการออกเดินทางไปท่องโลกกว้าง สาวๆ หลายคนก็มีความฝันที่อยากจะที่ความทุกข์ทั้งหลายเพื่อออกเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ เราไม่มั่นใจว่าจะมีซักกี่คน... ที่มีความฝันที่อยากจะพัฒนาการท่องเที่ยวให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยฝีมือของตัวเอง แต่ที่แน่ๆ คุณแนนท์ หรือ เกรซ พรพิไลสวัสดิ์ คือหนึ่งในนั้นค่ะ

          คุณแนนท์ คืออดีตสาวเอเจนซี่โฆษณา ที่เคยบินไปไล่ตามความฝันแฟชั่นที่ Parsons School of Design ณ มหานครนิวยอร์ก แต่สุดท้ายสิ่งที่ผลักดันเธอให้กลับมาสร้างสรรค์ไอเดียและต่อยอดธุรกิจของที่บ้านนั้นเป็นมากกว่าความฝัน เธอต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยดีขึ้น! ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ณาเวล่า ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโรงแรม สเปซ 59 ราชบุรี, สโตนเฮด หัวหิน, โรงแรม ณ เวลา และ อาคารจัดเลี้ยง ราชบุรี และเจ้าของโครงการ บ้านจัดสรร พรรณลดา ราชบุรี และนี่คือเรื่องราวของเธอค่ะ

ตัวตนและการทำงาน

คุณแนนท์บอกว่าเธอแอบเป็นคนบ้างานนิดๆ ยิ่งถ้าไม่ใช่งานที่ถนัดก็จะมุ่งมั่นและใส่ใจเป็นพิเศษจนรักงานนั้นไปเลย อย่างตอนที่กลับมารับช่วงต่อธุรกิจบ้านจัดสรรจากคุณพ่อคุณแม่ ก็เคยทำแฟชั่นมาก่อน ซึ่งคนละเรื่องเลย เธอมองว่านี่คืองานผู้ชายที่ไม่มีความสวยงาม แต่ก็มีความคิดว่าจะทำยังไงที่จะสามารถเพิ่มความสวยงามเข้าไปได้ด้วย เธอจึงหาแรงบันดาลใจรอบตัวเพื่อที่จะผสมให้ลงตัว คิดออกมาเป็นคอนเส็พท์ และพอพัฒนา จนถึงกระบวนการสร้างเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งเธอค่อนข้างจะภูมิใจมากเลยทีเดียว

ข้อดีจากการทำงานที่หลากหลายมาก่อน

เธอบอกว่างานโฆษณาทำให้เธอเป็นคนช่างสังเกตคน ว่าเขาใช้ชีวิตประจำวันเป็นยังไง วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์หรือการคิดของเขาคืออะไร ทำให้ก็จะได้ไอเดียจากมุมนั้น หรือบางทีขับรถไปเจอท้องฟ้ารูปแปลกๆ ก็ไปเอาไอเดียนั้นมาลงกับงานออกแบบ และรับรู้ว่าไอเดียอยู่รอบตัวเราเธอ ซึ่งชัดเจนมากคือตอนที่อยู่นิวยอร์ก เดินออกไปที่ไหนก็หาแรงบันดาลใจได้หมด มีงานศิลปะแฝงอยู่ในทุกๆที่ หรือแม้แต่พฤติกรรมของคนก็สามารถทำให้จุดประกายได้

จุดเริ่มต้นธุรกิจโรงแรม

เธอรู้สึกว่าราชบุรีเป็นจังหวัดที่คนไม่ค่อยพูดถึง และไหนๆ เธอกับพี่สาวก็จะกลับไปอยู่ราชบุรี เลยอยากเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนช่วยการท่องเที่ยวราชบุรีไปในตัว เพราะพอทำโรงแรมที่แรก (Space 59) ก็มีส่วนช่วยทำให้เมืองโตขึ้นได้มาก มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดมากขึ้น เพราะเขามีตัวเลือกที่จะแวะพักแทนที่จะตรงดิ่งกลับกรุงเทพฯไปเลย

โรงแรม ณ เวลา

 มาจากภาษาอังกฤษคำว่า ‘at this moment’ เธอคิดว่าโรงแรมเราเป็นส่วนผสมของจุดตัดของห้วงเวลา 2 ห้วง และอยากให้แขกที่มาพักรู้สึกถึงโมเม้นต์ต่างๆในขณะที่อยู่โรงแรม ไม่ว่าจะเป็นห้วงเวลาของการแต่งงาน ก็มีห้องจัดงานแต่งไว้บริการ ห้วงเวลาความคิด ก็มีห้องประชุม หรือจุดของเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตก ก็มีสถานที่ให้ดูวิวได้ แล้วยังเพิ่มลูกเล่นที่เป็นวิถีชาวบ้านจังหวัดราชบุรี เข้าไปในรายละเอียดการออกแบบของโรงแรม ให้คนที่เข้ามาสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นไปในตัวจากการออกแบบของเธอ

เมื่อโปรเจ็คท์ส่วนตัวไปไกลกว่าที่คิด

เธอบอกกับเราว่า “เนื่องจากเรามีแรงผลักดันมากที่อยากจะทำให้จังหวัดเราเป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น และอยากส่งเสริมให้ราชบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็น Eco-friendly ด้วย เราแพลนจะทำเลนจักรยานรอบๆรั้วของโรงแรม ซึ่งพอผู้ว่าราชการจังหวัดรู้ว่าเราจะทำ เขาก็ไปจัดสรรให้ทำเลนจักรยานตรงถนนข้างหน้าโรงแรมทั้งเส้น (หัวเราะ) ซึ่งเรารู้สึกภูมิใจมากที่ได้มีส่วนสร้างเทรนด์ให้กับจังหวัด”

          เห็นมั้ยค่ะว่าเรื่องของไอเดียและความคิดสร้างสรรค์เนี่ยะ!! ไม่จำกัดเพศจริงๆ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิง แต่ก็สามารถเนรมิตความฝันให้เกิดขึ้นจริงได้ สำหรับสาวๆ คอสโมฯ คนไหนที่มีความฝัน ก็อย่าลืมรีบทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นความจริงนะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้ค่า

Edited by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read