HomeLifestyle เจ๋งสุดๆ!! "The Coca-Cola Bottle Art Tour" กับนิทรรศการฉลอง 100 ปีโค้กขวดแก้ว

เจ๋งสุดๆ!! "The Coca-Cola Bottle Art Tour" กับนิทรรศการฉลอง 100 ปีโค้กขวดแก้ว

          ถ้าจะพูดถึงเสน่ห์ของโค้ก แน่นอนว่าห้ามข้ามเรื่องของ "โค้กขวดแก้ว" โดยเด็ดขาด เพราะตั้งแต่ดิฉันเกิดมา 20 กว่าปี ก็ดื่มโค้กจากขวดแก้วมาตั้งแต่สมัยยังเล่นตี่จับ เอาง่ายๆ นะ... ถ้าไปซื้อตามร้านขายของชำก็คือโค้กที่อาเจ๊เจ้าของร้านเทใส่ถุงน้ำแข็งให้เราดูดจ๊วบกันจนชื่นนนใจนี่่ล่ะจ้า

          ซึ่งในปีนี้ขวดแก้วของโคคาโคล่าก็มีอายุมา 100 ปีแล้วนะ!! เขาก็เลยต้องมีการเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ระดับโลกกันซะหน่อย เป็นนิทรรศการที่มีชื่อว่า "The Coca-Cola Bottle Art Tour" ที่จะเปิดประสบการณ์ทุกมิติความซ่าทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส แบบจัดเต็มเลยค่า

          พูดเลยว่าเราตื่นเต้นมาก แค่เดินเข้างานก็สัมผัสได้ถึงซ่า 500 ริกเตอร์แล้วอะ!! มัวแต่กรี๊ดก็จะยังไงอยู่... เอาเป็นว่าเราจะพาสาวๆ คอสโมฯ ไปทัวร์ The Coca-Cola Bottle Art Tour กันดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ

          เริ่มแรกจะมีชายฉกรรจ์ (ที่เดี๊ยนคอนเฟิร์มว่าอกแน่นมั่กๆ) มายืนต้อนรับเราอยู่ที่หน้าประตูทางเข้า พี่ๆ (รูปหล่อ) 2 คนนี้ก็จะอธิบายถึงวิธีการถ่ายภาพว่าสามารถถ่ายได้นะ แต่ต้องปิดแฟลชจ้า ซึ่งพอทุกคนพร้อมแล้วเราก็จะเข้าสู่โลกของโค้กกันเล้ยยยย

          เปิดประตูเข้ามาจะเป็นห้องมืดๆ ที่โค้กขวดแก้วเรียงรายกันอย่างสวยงามหลายสิบแก้ว (หมุนเล่นได้ด้วยนะ) ซึ่งส่วนนี้พอเข้ามาจะมีไอน้ำที่มาพร้อมกับกลิ่นโค้ก ให้สัมผัสเหมือนเวลาที่เราเปิดฝาขวดแก้ว ปร๊อก!!! ซู่ววววว์ คือใช่มากอะ! ยอมรับในการเก็บรายละเอียดของเขาเลยจริงๆ 

          ถัดมาจะเป็นการเปิดสัมผัสการลิ้มรส โดยเราจะเดินเข้าไปหยิบขวดโค้กที่ทางทีมงานเตรียมไว้พร้อมที่เปิดขวด และดื่มได้เลยจ้าาา พร้อมกับดูวิดีโอเกร๋ๆ เกี่ยวกับโค้กที่ฉายผ่านโปรเจกเตอร์

          หลังจากนั้นคุณพี่รูปหล่อที่ดูแลเราในห้องนี้ก็จะเปิดประตูโดราเอม่อนสีขาวๆ แล้วนำเราสู่นิทรรศการอย่างจริงจัง คือขอกระซิบดังๆ ให้ได้ยินทั้งโลกเลยว่าจริงจังแบบเกร๋ไกร๋อะ ทั้งสาระและบันเทิงนี่มาเต็มกว่าละครหลังข่าวบางเรื่องอีกนะคุณพี่ขา ซึ่งสิ่งที่เราประทับใจมากที่สุดคือรายละเอียดของการออกแบบขวดแก้ว ที่ไม่ว่าจะปิดไฟคลำ หรือจะแตกเป็นเสี่ยงๆ แต่คุณก็จะสามารถรับรู้ได้ว่า "นี่คือขวดโค้กแน่นอน"

          ในส่วนของนิทรรศการจะประกอบไปด้วยงานศิลปะเกี่ยวกับขวดโค้กเจ๋งๆ รวมถึงภาพต้นฉบับแท้ๆ ของขวดโค้ก ที่วาดโดย Andy Warhol โอ้ยยคือเจ๋งอะ!! และถ้าใครอยากสนุก เขาก็มีมุมให้ออกแบบขวดโค้กแบบฉบับของตัวเองด้วยนะเธอ เดินทัศนศึกษาเพลินๆ ออกแบบขวดโค้กของตัวเองเสร็จ ก่อนออกก็อย่าลืมแวะแชะภาพกับขวกโค้กที่ photo booth ล่ะ จะได้มีภาพที่ระลึกสุดคูลกลับบ้านด้วย wink emoticon

          และถ้าใครสนใจอยากจะไปเดินชิคๆ ชิลล์ๆ ก็สามารถเข้าชมฟรีได้ที่ ลานควอเทียร์ ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. - 5 พ.ย. นี้ค่า มันเริ่ดมาก... อย่าให้เห็นจริงๆ :)

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read