HomeLifestyle Cosmo Tasty : 5 ร้าน Street Food สุดเจ๋งที่ใครได้ลอง... เป็นต้องติดใจ

Cosmo Tasty : 5 ร้าน Street Food สุดเจ๋งที่ใครได้ลอง... เป็นต้องติดใจ

          ถ้าจะให้พูดถึงอาหารที่ทานได้สะดวกและรสชาติอร่อย คงปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าอาหารประเภท Street Food นี่เขามาจริงๆ นะ แต่เอ๊ะ!? จะมีร้านไหนที่รสชาติอร่อยและไอเดียเป็นเลิศที่มาแรงสุดๆ จนตามไปกินให้ได้บ้าง ตามมาดูเลยจ้า 

1. Holy Cheese

           สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นสาวกชีสยืดๆ ต้องนี่เลยค่ะ HolyCheese ร้านกริลชีสสุดเท่ ที่ขอบอกว่าเนื้อเป็นเนื้อ!!! ชีสเป็นชีส!!! ลองนึกภาพเนื้อนุ่มๆ กับชีสหอมๆ ที่ละลายในปากสิคะ อะหูยยย... ชีวิตดีอะ! เท่านั้นยังไม่พอ เพราะทีเด็ดอยู่ที่ Hotcha Sauce ซอสซิกเนเจอร์ของทางร้านที่รับรองว่าเด็ดดวงแน่นอน ถ้าอ่านแล้วไม่เชื่อ อยากจะลองด้วยตัวเอง ขอเชิญที่ตลาดนัดรถไฟ เอสพลานาดรัชดาเลยจ้า ร้านนี้ฮอตมากๆ มาทีไรลูกค้าตรึมตลอดดดด 

Contact 

Facebook : holycheesebkk

IG : holycheesebkk

 

2. Another Fries 

           สำหรับหนุ่มๆ หรือสาวๆ คนไหนที่รักเฟรนช์ฟรายส์เป็นชีวิตจิตใจ ขอบอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะมันฝรั่งของเขานี่แบบ! เต็มปากเต็มคำมากๆ แล้วพอบวกกับซอสและชีสอีกเนี่ยะ!! อะหืมม... เด็ดจริงๆ เลยข่ะคุณพี่ขา อีกนิดค่ะ ถ้าใครไม่กลัวอ้วนเราแนะนำให้เพิ่มเบคอนด้วย รับรองทานปุ๊บ! ฟินปั๊บแน่ๆ เผลอๆ ถาดเดียวไม่พอหรอกค่ะ อิอิ

Contact

Facebook : Another Fries

IG : Another Fries

 

3. JEM Beverage

           นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อยค่ะ สำหรับเครื่องดื่มหน้าตาดีที่เราไม่ต้องเดินทางไปถึงคลับราคาแพงในตอนกลางคืน เพราะ JEM Beverage จัดให้ถึงตลาดสุดชิลล์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ (เช่น Artbox) เลยจ้า ซึ่งเครื่องดื่มสุดฮิตที่จะเดินไปมุมไหนของตลาดก็ต้องเห็นคนถือตลอด... เห็นจะหนีไม่พ้น Rainbow Mocktail (แบบ Cocktail ก็มีนะคะ)  น้ำสีรุ้งรสชาติเปรี้ยวผสมอมหวาน ที่เจ้าของร้านแนะนำว่าเวลาดูดให้เลื่อนหลอดตามไปด้วย โหยยย! สดชื่นแล้วยังถ่ายรูปเก๋ๆ อวดเพื่อนใน IG ได้ด้วยอะ เริ่ดเวอร์!

Contact

IG : jembeverage

 

4. Mulatto

           ระหว่างที่เรากำลังเดินหาของทานเล่น ก็เดินผ่านบูธของร้าน Mulatto เข้า... ได้ยินเสียงบอกว่า “อร่อยและนุ่มมากนะคะ อยากให้ลอง” เอ้ย! คือจริงๆ ไม่ใช่สายกินเท่าไหร่หรอกนะ (เหรอออ?) แต่เท้าที่ซอยถี่จนไปถึงหน้ากระทะภายในสามวิฯ เลยอะ ซึ่งก็จริงอย่างที่คนขายบอกค่ะ กลิ่นของเสต็กหอมมากๆ จนแทบจะห้ามใจไม่อยู่... คำแรกที่ได้กัดเท่านั้นแหละ! กรี๊ดดด นี่มันของขวัญจากฟากฟ้าชัดๆ โอ้ยยเธอ! เนื้อนุ่มสมคำร่ำลือจริงๆ รสชาติก็อร่อยเข้มข้น ทานคู่กับขนมปังกระเทียมยิ่งเข้ากันดี๊ดี... ไม่เชื่อหรอ? อะ! ถ้าแบบนั้นต้องตามไปลองเลยจ้ะ

Contact

Facebook : Mulatto Chocolate Bar & Bistro

 

5. Jaywalk (Café)

           “เอ้ยแก! นั่นควันอะไรอะ?”  ควันปริศนาพาให้เราสงสัยจนต้องเดินเข้าไปใกล้ๆ ร้านขายไอศครีมหน้าตาผู้ดีร้านหนึ่งที่มีชื่อว่า Jaywalk อู๊ยตายยย! ไฮโซมั่กๆ มีน้ำแข็งแห้งมาสร้างบรรยากาศให้ตื่นเต้นด้วยอะ! พอเรารับมาถือกับมือนี่ ถ่ายรูปรัวกันยับ ซึ่งเห็นหน้าตาดีๆ แบบนี้ รสชาติก็ดีไม่หยอกนะคะ เพราะพรอพที่ใส่มาเนี่ยะ! ทานกับไอศกรีมรสละมุนแล้วพูดเลยว่ากลมกล่อมมาก... เชื่อว่าถ้าใครได้ลองต้องติดใจ ฟันธง!!!

Contact 

Facebook : Jaywalkcafe

IG : Jaywalkcafe

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read