HomeLifestyle 5 เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่า 'ทำไม' คุณถึงต้องมีแกงค์เพื่อนสาว!

5 เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่า 'ทำไม' คุณถึงต้องมีแกงค์เพื่อนสาว!

          ถ้าเป็นสมัยก่อน การมีเพื่อนสนิทที่รู้ใจเราทุกเรื่องก็คงจะเพียงพอแหละค่ะ แต่ตอนนี้มันเป็นยุคของแกงค์เพื่อนสาวแล้ว!!! ...ลองคิดภาพที่เราเดินมากันเป็นกองทัพแบบใน MV Bad Blood ของ Taylor Swift สิ เกร๋อะ!

          ส่วนสาวๆ คนไหนที่คิดว่าชั้นมี BFF คนเดียวก็พอแล้ว! ลองมาดู 5 เหตุผลเหล่านี้ที่จะทำให้คุณได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับการมีเพื่อนเป็นกลุ่มเป็นแกงค์ ว่ามันดี๊ดียังไงค่ะ 

1. คุณจะได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง : คงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนหนึ่งคนที่จะแสตนด์บายพร้อมสำหรับคุณเสมอ แหม! ใครๆ ก็ต้องมีธุระของตัวเองเป็นธรรมดาอะเนอะ แต่ถ้าสมมติในแกงค์ของคุณมี 5 คน... สบายละทีนี้ เพราะเมื่อคนแรกไม่ว่าง ก็โทรหาคนที่สองสิจ๊ะ จะไปยากอะไรเนอะ

2. กรุ๊ป LINE ฮาเฮ : เม้าท์กัน 2 คนก็มันส์จะแย่อยู่แล้ว ลองนึกภาพถ้ามี 5-6 คนสิ จะสนุกขนาดไหน แล้วยิ่งถ้าผลัดกันส่งวิดีโอตลกๆ ให้กันดูด้วย... รับรองว่าทั้งวันจะมีแต่รอยยิ้ม

3. ขจัดความขี้อิจฉาได้นะ : เป็นเรื่องธรรมดามากๆ ที่เราจะมีความรู้สึกบางอย่างที่เข้าข่ายของความอิจฉาหรือหวงเวลาที่เพื่อนซี๊ (คนเดียว) ของเราไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนคนอื่น ซึ่งถ้าเรามีกันเป็นแกงค์ เรื่องเหล่านี้ก็จะหายไป เพราะทุกคนในกลุ่มสนิทเท่ากันหมด ไม่ต้องน้อยใจอะไร ถ้าจะมีใครสักคนขอแว้บไปอยู่กลุ่มอื่นบ้างตามโอกาส 


4. เพื่อนยังอยู่ตรงนี้ : ยิ่งเรามีเพื่อนในกลุ่มเยอะ ยิ่งหมายความว่าจะมีคนที่แชร์หลายๆ เรื่องไปพร้อมๆ กับเราไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข โอเค... มันก็เป็นไปได้ที่คุณจะได้เจอคนดีๆ ในทุกครั้งที่ได้เข้าสังคมใหม่ๆ แต่มันก็แค่ 'เป็นไปได้' นะคะ ไม่ใช่ว่า 'เจอแน่นอน' ไม่เหมือนกับแกงค์เพื่อนสาวที่จะอยู่ข้างคุณเสมอ ไม่ทิ้งคุณไปแน่ๆ ไม่ว่าคุณต้องเจอหรือพบกับอะไรค่ะ 

5. ทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง : เป็นเรื่องจริงที่คนหนึ่งคนไม่สามารถเติมเต็มให้คนอีกคนได้ทุกอย่าง และการที่ได้อยู่ร่วมกับสาวๆ ที่มีนิสัยแตกต่างกันก็ทำให้คุณได้เรียนรู้มากขึ้น บางครั้งพวกเธอก็เป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ที่อยู่ใกล้ตัวคุณมากๆ แบบที่คุณต้องอึ้งไปเลยก็ได้ 

          เห็นมั้ยคะว่าคำที่บอกว่า “ไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนเยอะก็ได้” ก็อาจจะไม่ได้จริงเสมอไป สาวๆ อย่างเราต้องเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้ชีวิตนะจ้ะ ลองคบกับเพื่อนหลายแบบหลายสไตล์ ชีวิตจะได้ไม่จำเจไง ;)

 

From www.cosmopolitan.co.za

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read