HomeLifestyle Cosmo Tasty : ชิค & ชิล ที่ภูเก็ต ชวนจิบกาแฟเด็ดๆ 3 ร้าน 3 สไตล์

Cosmo Tasty : ชิค & ชิล ที่ภูเก็ต ชวนจิบกาแฟเด็ดๆ 3 ร้าน 3 สไตล์

         ขอเสียงคนชอบเที่ยวเมืองไทยหน่อยค่า เชื่อเลยว่าถ้าให้พูดถึงจังหวัดฮอตฮิต ‘ภูเก็ต’ ต้องติดอันดับต้นๆ แน่ๆ เพราะที่นี่มีทั้งทะเลสวยๆ ให้เราดำน้ำดูปะการังอย่างจุใจ แล้วไหนจะไนท์ไลฟ์สุดมันส์ให้เราสนุกสุดเหวี่ยงอีก แต่ถ้าใครอยากจะลองเที่ยวภูเก็ตแบบชิลๆ สโลว์ไลฟ์อิสมายสไตล์แล้ว หลังจากดำน้ำจนชุ่มปอดแล้ว เราอยากชวนสาวๆ มาจิบกาแฟในบรรยากาศสบายๆ ของเมืองภูเก็ต ที่ขอบอกเลยว่า ร้านกาแฟที่นี่น่ะ สวยฮิปไม่แพ้ที่ไหนเลย 

 

Coffee Brick 

          สิ่งแรกที่เตะตาเราอย่างจังเลยก็คือการโครงสร้างของร้านที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นองค์ประกอบหลัก แถมการตกแต่งภายในยังเป็นสไตล์ Loft ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นแต่ก็ดูอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน ขอบอกเลยว่าเป็นร้านที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากกกกก มีทั้งในส่วน indoor และ outdoor แถมมีห้องประชุมเล็กๆ wifi โปรเจกเตอร์พร้อม ใครมาภูเก็ต แล้วมีมีตติ้งพอดี ร้านนี้ตอบโจทย์ครบเลยล่ะ 

          ที่ Coffee Brick เป็นสถานที่ที่มาทานได้ทุกมื้อของวัน เมนูคาวหวานเครื่องดื่มครบครัน แต่วันนี้เราจะขอเน้นไปที่กาแฟและของหวาน กาแฟของที่นี่เป็น Organic Forest Coffee แบรนด์ Mivana กลิ่นหอมกรุ่นมีเอกลักษณ์ ที่สำคัญหน้าตาของกาแฟแต่ละแก้วยังสวยงาม หยิบมือถือมาถ่ายแทบไม่ทันเลย 


"Coffee Lab" 


"Brick Coffee"


"Brick Toast"


"Waffle with Ice-cream"

สถานที่ตั้ง
ลานจอดรถ เทสโก้ โลตัส สาขา ฉลอง จ. ภูเก็ต แถมมีบริการ drive-thru ด้วย สะดวกมากๆ 
เฟซบุ๊ค www.facebook.com/coffee.brick


Tiffin Mama Café

          ร้านอาหารและคาเฟ่ของโรงแรมดังในภูเก็ต foto  Hotel ที่มาพร้อมกับวิวสวยๆ ถ้าสาวๆ อยากจิบกาแฟ ชา ขนม ริมสระว่ายน้ำ พร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกที่ปลายขอบฟ้าไปพร้อมๆกัน ห้ามพลาดที่นี่เป็นอันขาดค่ะ โรแมนติกเว่อร์และถ่ายรูปสวยเว่อร์ 

          สิ่งที่เราสัมผัสได้เลยคือ Tiffin Mama ใส่ใจในทุกเมนูที่ครีเอท ทั้งการตกแต่ง หน้าตา รสชาติ ทุกคำที่ได้ลิ้มรสใส่ความตั้งใจมาเต็มที่ โดยเฉพาะวัตถุที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงการใช้กาแฟท้องถิ่นชื่อดังของภูเก็ต กาแฟคั่วสด "โกโหหลี" มาเป็นส่วนผสมหลัก โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์ดัง “เซ็ตยกล้อ” ที่ขอบอกว่ามันเลอค่ามาก ทานเพลินๆ พร้อมวิวสวยๆ ฟินนนนน 


"Yakult Pipo"


"กาแฟ เซ็ตยกล้อ"


"Pandan Coconut"


"Foto Coco Cake"


สถานที่ตั้ง
foto Hotel เนินเขาหาดกะตะ จ.ภูเก็ต  
เฟซบุ๊ค www.facebook.com/tiffinmama


WeCafé 

          เอาใจคนรักการทานกาแฟควบคู่ไปกับการทานสลัด เพราะที่นี่นอกจากจะมีเมนูกาแฟรสชาติกลมกล่อมแล้ว สิ่งที่ต้อง Recommend เลยคือเมนูสลัดและยำต่างๆ ที่ทางร้านเป็นผู้ปลูกผักสลัดเอง รับประกันความสดใหม่ ออแกนิค แถมยังเก๋ไก๋ด้วยการเห็นโรงเรือนเพาะปลูกที่ตั้งอยู่ติดกันข้างร้านเลย ให้ความรู้สึกเลยว่า ทุกจานที่เรากำลังทานอยู่ Fresh ออกจากสวนจริงๆ 


"Hot Latte"


"Iced Cappuccino"


"สลัดปูร็อกเก็ต"


"ยำสลัดหมูย่าง"


สถานที่ตั้ง
ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ต.ฉลอง จ.ภูเก็ต

เฟซบุ๊ค www.facebook.com/WeCafephuket    

By Sitang (Digital Editor) Follow Sitang : instagram.com/ztangs

ติดตามข่า่วสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand


JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read