HomeLifestyle 16 สิ่งที่คุณควรทำตอนคุณอายุ 20+ แล้วจะได้ไม่ต้องมาเสียดายตอนแก่!!

16 สิ่งที่คุณควรทำตอนคุณอายุ 20+ แล้วจะได้ไม่ต้องมาเสียดายตอนแก่!!

          ถ้าเป็นไปได้... สาวๆ ทุกคนก็คงจะอยากหยุดเวลาเอาไว้ให้ตัวเองอายุ 20 ต้นๆ ตลอดไปใช่มั๊ยล่ะคะ แหมมม! ก็เป็นช่วงที่กำลังสดใสอะเนอะ ชีวิตกำลังเริ่ดเลย

          และถึงแม้สาวๆ จะไม่สามารถหยุดเวลาเอาไว้ได้ แต่เราก็สามารถที่ทำให้วัยเอ๊าะๆ แบบนี้ กลายเป็นความทรงจำเกร๋ๆ ได้นะ เอาแบบนี้ดีกว่า!! ถ้าไม่อยากมานั่งเสียดายว่า 'ทำไมตอนนั้นชีวิตชั้นไม่แซ่บเลย' ลองทำตามวิธีด้านล่างดูค่ะ

1. ออกไปเดทกับหนุ่มฮอตสิเธอ!!... : ทำความเข้าใจก่อนนะจ๊ะว่าสาวๆ วัยแรกแย้มอย่างเราไม่จำเป็นต้องตกหลุมรักผู้ชายทุกคนที่เข้ามาในชีวิตหรอก แต่การเปิดใจเรียนรู้คนใหม่ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายนี่นา

2. ออกไปแตะขอบฟ้าา... แม้ว่าโชคชะตาไม่เข้าใจ : ไปเที่ยวสิคะ!! ออกไปเผชิญโลกกว้างกันเถอะ ถึงแม้ว่าอาจจะต้องใช้งบประมาณบ้าง แต่ก็ถือว่าเราเอาไปซื้อประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิตนะ อย่าพึ่งฟุ่มเฟือยกับสิ่งของเลย... เชื่อเค้าจิ

3. เสื้อครอปสิจ๊ะ : ลองใส่เสื้อครอปสีนีออนเปรี้ยวๆ ออกไปเที่ยวเทศกาลดนตรีสิ รับรอบว่าเริ่ด!! เหมือนอยู่ใน Coachella เลยล่ะเธอ!!

4. ติด Instagram : ถ่ายรูปลงอินตราแกรมเยอะๆ เลยสาวน้อย เพราะนอกจากที่เราจะบันทึกความทรงจำในวันนี้ไว้แล้ว วันนึงลูกสาวของคุณอาจจะเปิดรูปนี้ให้เพื่อนๆ ดูแล้วอวดว่า "นี่แม่ชั้นเองแก!! เปรี้ยวเนอะ"

5. ลองเป็น Sport Girl ดูซักครั้ง : ก็เข้าใจ... ว่ากับกีฬาบางอย่างเนี่ยะ! เราก็ไม่ถนัดหรอก เอาน่า! คิดซะว่าหาข้ออ้างให้ตัวเองซื้อรองเท้ากีฬาเกร๋ๆ ไง

6. กินเข้าไป กินเข้าไป กินสิ กิน!! : ช่วยลืมคำว่า 'อ้วน' ซักพักได้มั๊ย? ความสุขอยู่ตรงหน้าแล้ว กินเถอะขอร้อง!! ยิ่งเบคอนทอดนะ... อะหืมมมม อะโหยยย อย่อยยยจัง

7. ดื่มน้ำผลไม้สีเขียว : อ้ะๆๆ!! อย่าคิดว่าดื่มเพื่อลดน้ำหนักอย่างเดียวนะคะสาวๆ การดื่มน้ำผลไม้สีเขียวจะช่วยทำให้ระบบเลือดภายในร่างกายสมดุลต่างหาก แต่อย่าว่างั้นงี้เลย ขึ้นชื่อว่าผักใบเขียวก็มีประโยชน์อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ดกเลยเพื่อน!! เอาให้หมดแก้ว

8. อยู่กับพ่อแม่เยอะ : ไม่ว่าจะพ่อแม่ หรือตัวเราเอง นาฬิกาชีวิตของทุกคนก็เดินไปเรื่อยๆ นะคะ พยายามใช้เวลาอยู่กับท่านให้ได้มากที่สุด ซึมซับทุกความรู้สึกให้อยู่ในความทรงจำให้ได้ เพราะนี่แหละ คือของขวัญของชีวิตที่เราไม่สามารถตีราคาได้

9. อ่านหนังสือของ Edith Wharton : หนังสือหลายเล่มของนักเขียนสาวผู้เข้าชิงรางวัลโนเบลคนนี้ (เช่น The Touchstone เเละ New York Stories) ล้วนเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายช่วงอายุ 20 ที่อ่อนเเอพึ่งไม่ได้ ในขณะที่ผู้หญิงนั้นเก่งเเละฉลาดมากกว่า บางทีอ่านแล้วสาวๆ อาจจะได้ไอเดียมากขึ้นก็ได้ค่ะ 

10. จดบันทึก : ชีวิตวัยเบิกบาน หรือ 20 ต้นๆ นี่คืออะไรที่พีคสุดแล้ว ถ้าสาวๆ จดบันทึกไว้ แล้วกลับมาอ่านในอนาคต รับรองว่าต้องอดยิ้มไม่ได้แน่ๆ

11. ให้เวลา... หน้าสด : ในวันที่ไม่ได้ออกไปไหน ให้โอกาสผิวหน้าได้พักผ่อนบ้างเถอะนะคุณน้องขา อย่าให้หน้าเราต้องแบกรับภาระเครื่องสำอางค์นักเลย ลองทำดูสิ แล้วจะรู้ว่าผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง เป็นยังไง อิอิ

12. ลมหายใจเข้า... ลมหายใจออก : ลองฝึกกำหนดลมหายใจทุกคืนก่อนนอนดูสิคะ เพราะ ปกติเรามักจะหายใจตื้นๆ ทำให้เรารับออกซิเจนได้ไม่เพียงพอ การฝึกกำหนดลมหายใจลึกๆ นี่แหละที่จะช่วยให้สาวๆ ได้รับออกซิเจนต่อวันอย่างเพียงพอ แถมยังทำให้ระบบทางเดินหายใจสุขภาพดีด้วยนะ

13. เปลี่ยนลุคดูสิ : ไม่เบื่อผมทรงเดิมหรอ? ออกไปตัดผม เปลี่ยนลุคดูบ้างสิคะ จะได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนใหม่ตลอดเวลา เริ่ดๆ เชิดๆ อะเนอะ

14. หยุดก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ : เป็นวัยรุ่นต้องติดโทรศัพท์ใช่ป่าว? ลองตัดขาดจาก Social Network ดูสัก 1 วันสิจ้ะ สาวๆ อาจได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เเละมองเห็นสิ่งรอบตัวมากขึ้นอีกด้วยนะ เลิกจ้องแต่จอสี่เหลี่ยมเถอะ เอาโทรศัพท์ไว้ที่บ้านเลยก็ได้นะ

15. ทาปากสีม่วงเข้ม : เห็น Rihanna มั๊ยล่ะ ทาลิปสติกสีม่วงเข้มแล้วเกิดสุดๆอะ!! ล้างความคิดเดิมๆ ที่บอกว่าสีนี้ทำให้เราดูแก่ออกจากหัวเลยนะจ๊ะสาวๆ ลองเปิดใจดู แล้วจะรู้ว่า Shine n' Bright like a diamond เป็นยังไง เกร๋!!!!!!!!

16. ออกทริปสิคะ : ใช่แล้วววว! สะกิดไหล่เพื่อนสาวคนสนิท แล้วจัดทริปออกไปท่องโลกกว้างกันเถอะ วัยนี้เป็นวัยที่จะทำอะไรก็ใจกล้า งั้นรออะไรล่ะ...ไปกันเล้ยยย

 

From www.cosmopolitan.com

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read