HomeCelebrityIt's Naphat O’ Clock : ได้เวลาชั่วโมงต้องมนต์กับ Fun Fearless Male 2016 นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ

It's Naphat O’ Clock : ได้เวลาชั่วโมงต้องมนต์กับ Fun Fearless Male 2016 นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ


 
      คงจะไม่เกินไปถ้าเราจะขอใช้คำว่า “ปลื้มแรกพบ” กับผู้ชายคนนี้ นาย-ณภัทร ว่าที่นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งคนล่าสุดของเมืองไทย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนักแสดงรุ่นใหญ่ หมู-พิมพ์ผกา ที่วันนี้นอกจากนายจะอายุ 19 ปีเท่ากับคอสโมฯ พอดิบพอดีแล้ว เขายังพ่วงตำแหน่ง Fun Fearless Male ประจำปีนี้มาอีกด้วย รับประกันเลยค่ะว่าทันทีที่คุณอ่านบทสัมภาษณ์นี้จบ คุณจะตกหลุมรักเขาแบบหมดใจไม่ต่างจากเราตอนนี้เลยตัวตนของนาย-ณภัทร
       “เป็นคนลุยมาก ชอบทำกิจกรรมที่ต้องโดนแดดหรืออยู่กลางแจ้งเสมอ ไม่ว่าจะตีกอล์ฟ เตะฟุตบอล ถ่ายรูป ท่องเที่ยว ชอบไปไหนกับเพื่อนๆ ออกแนวสปอร์ตแมนที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่ (หัวเราะ)  แต่หลังๆเริ่มเข้ามาทำงานในวงการก็ต้องเริ่มดูแลกันนิดนึงครับ”

ในฐานะที่อยู่กับคุณแม่มาตลอด มีมุมมองต่อผู้หญิงที่ต่างจากผู้ชายคนอื่นมั้ย
       “คงเป็นเรื่องรู้ใจผู้หญิงมั้งครับ เพราะเราอยู่และเติบโตมากับแม่มาทั้งชีวิต และส่วนใหญ่เพื่อนแม่ก็เป็นผู้หญิงหมดเลย บางทีก็มีเพศที่สามด้วย ทำให้ผมได้เห็นวิธีการคิด มุมมองของเขาที่ก็ซึมซับมาบ้างครับ ไม่แน่ใจว่าคนอื่นในรุ่นเดียวกันเป็นยังไง แต่ผมคิดว่าผมก็เข้าใจผู้หญิงพอสมควรครับ เช่น เวลาไปซื้อของกับแม่ เรารู้ว่าเขาอยากได้มากแต่เขาจะลังเล เขาแค่ต้องการคำยืนยันว่ามันเหมาะกับเขาจริงๆ ผมก็จะทำหน้าที่นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการตัดสินใจมากกว่า”

สิ่งที่คุณแม่สอนและเรายึดเป็นหลักในการทำงาน
       “ไปไหนมาไหนอ่อนน้อมถ่อมตน เจอใครให้ยิ้มและยกมือไหว้สวัสดีทุกคนก่อน ทำตัวให้น้ำเต็มแก้ว ให้เกียรติเพื่อนร่วมงานทุกครั้ง คอยเทคแคร์ดูแลผู้ใหญ่ทุกคนรอบข้าง นอกจากนั้นก็มีศีลห้าและกฎไตรลักษณ์ที่ผมถือเป็นแผนที่ชีวิตครับ”

ความฝันวัยเด็ก
      “เคยอยากเป็นทหารแต่ไม่อยากโดนยิง (หัวเราะ) เคยขอแม่เรียนร.ด. 5 ปีด้วย ชอบมาก เข้าค่ายเขาชนไก่นี่ผมลุยเต็มที่เลย” 

เรื่องที่ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับนาย
      “ผมมีของที่ขาดไม่ได้ตอนนอนคือผ้าพันคอ เพราะตอนเด็กเป็นภูมิแพ้ ต้องหาอะไรปิดหน้าอกตอนนอน ตอนนี้ไม่รู้ยังเป็นอยู่รึเปล่าแต่ต้องมีผ้าพันคอไม่งั้นนอนไม่หลับ (หัวเราะ) เป็นผ้าอะไรก็ได้จะยัดเอาไว้ในเสื้อครับ แล้วก็เปิดแอร์เย็นๆนอน”

วีกรรมแสบๆ
        “ตอนเด็กเป็นคนชอบปีน ปีนราวตากผ้า ปีนต้นไม้ รวมถึงหลังคาบ้าน ซึ่งแม่ก็เคยเตือนว่าเราโตขึ้นน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นนะ หุ่นก็ใหญ่ขึ้น แต่ก็ยังคงปีนอยู่ ปีนไปบ้านนู้นบ้านนี้ ตอนนั้นปีนอยู่บ้านตัวเองแล้วได้ยินเสียงดังแก๊ก เริ่มตกใจ ตามมาพร้อมอีกสองแก๊กก็เริ่มรู้ว่าซวยแล้ว สรุปคือทะลุลงมาจากหลังคาบ้านสองชั้นถึงพื้นชั้นล่างเลย รู้ตัวอีกทีลงมาเกาะพื้นเป็นท่าสไปเดอร์แมน แล้วมองขึ้นไปข้างบนเป็นรูโบ๋ สิ่งแรกที่คิดตอนนั้นคือตะโกนบอกพี่เลี้ยงว่า ไม่เป็นไรๆ กลัวโดนแม่ว่าเพราะทำหลังคาพัง (หัวเราะ) แต่ความจริงเจ็บมากครับ”

กิจกรรมในวันว่าง
       “ช่วงนี้ผมกับเพื่อนๆชอบจัด Photo Trip กัน ไปเดินย่านรัตนโกสินทร์เก่า หาของกินอร่อยๆ เดินไป ถ่ายรูปไป เพราะรูปที่ผมถ่ายไม่ว่าจะเป็นในเมืองไทยหรือต่างประเทศผมสามารถเก็บไว้เป็นสต็อกทำงานได้หมดเลย”

เพลงที่กำลังอิน
        “ตอนนี้ชอบ Can’t Help Falling in Love ของ Elvis Presley แกะคอร์ดแล้วเอามายำๆ กันครับ”

หนังที่ชอบสุดๆ 
        “Pearl Habour ผมชอบหนังที่เกี่ยวกับทหาร ภาพสวย นักแสดงทุกคนมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง การแสดงดี และเรื่องราวก็ดูมีเสน่ห์มาก อิ่มทุกครั้งเวลาดูครับ” 

ผลงานเร็วๆนี้
        “มีหนังสั้นของการท่องเที่ยวถ่ายกับนุช โค้ท และกำลังจะมีละครทางช่อง 3 ที่จะเปิดกล้องเดือนพฤษภาคม”

ช่วงชีวิตวัย 20 ของนายจะเป็นยังไง
        “กำลังจะเรียนจบน่าจะมีเวลาทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำมากขึ้น และจะทุ่มเทเรื่องการแสดงมากขึ้น อ้อ ผมจะเทิร์นโปรฯ (กอล์ฟ) ให้ได้ครับ เพราะซ้อมอย่างเต็มที่ก่อนเข้ามหา’ลัย พอเรียนหนักก็ไม่มีเวลาเลย อยากทุ่มเทเพราะเป็นกีฬาที่ผมรักครับ” ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read