HomeCelebrity19 ภาพในความทรงจำของ David Bowie ศิลปินแห่งความเป็นที่สุด…ที่โลกจะไม่มีวันลืม

19 ภาพในความทรงจำของ David Bowie ศิลปินแห่งความเป็นที่สุด…ที่โลกจะไม่มีวันลืม


   
        นอกจากบทเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของ David Bowie แล้ว สิ่งหนึ่งที่โลกจะต้องจารึกไว้คือสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นและไม่เคยหยุดนิ่งของเขา แม้เวลาจะผ่านมาหลายทศวรรษแต่สไตล์ของเขากลับเป็นตำนาน เป็นแรงบันดาลใจ และสร้างอิทธิพลต่อคนยุคหลังไม่เสื่อมคลาย

        มาชม 20 ภาพที่เต็มไปด้วยมนตร์ขลังและพลังจาก David Bowie ที่ผสมผสานแฟชั่นและดนตรีไว้อย่างลงตัว หาตัวจับยากและไม่อาจมีใครเหมือนกัน


(Hulton Archive/Getty Images)

เดวิด โบวี่ในปี 1973 ในช่วงอัลบั้ม Aladin Sane ถือเป็นลุคที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับวงการแฟชั่น แม้กระทั่งในปัจจุบัน(Dave Hogan/Getty Images)

เดวิด โบวี่ในเสื้อโค้ทออกแบบโดย Alexander McQueen ถ่ายขึ้นหลังเวทีเทศกาลดนตรี Glastonbury ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 25 มิถุนายน 2000 หลังจากเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เพื่อผ่าตัดหัวใจ(Alex Livesey/Getty Images)

เดวิด โบวี่ ในคืนแรกของการทัวร์คอนเสิร์ตที่สหราชอาณาจักรที่ MEN Arena เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2003
ระหว่างการแสดงสดที่ Madison Square Garden ในปี 1978 โบวี่เป็นแรงบันดาลใจด้านสไตล์ตัวจริง! 
โบวี่ในทัวร์คอนเสิร์ต Ziggy Stardust ในกรุงลอนดอน ปี 1973Getty Images

เดวิด โบวี่ในสูทฟ้าอ่อนจาก Freddie Burretti ระหว่างการแสดงสดใน LA เดือนตุลาคม ปี 1974 ขอให้สังเกตที่รองเท้าแมรี่เจนสีแดงและถุงเท้าสีเหลือง!(Michael Ochs Archives/Getty Images)

ภาพโปรโมตอัลบั้ม Hunky Dory ในปี 1971 โบวี่อยู่ในกางเกงขาบาน ผมยาว ซึ่งกำลังเป็นแฟชั่นยุคนั้น ด้วยรูปร่างผอมชะลูดทำให้ดูเผินๆอาจเหมือนผู้หญิง (Terry O’ Neil)

หนึ่งในรูปภาพที่ใช้ในอัลบั้ม Diamond Dogs ในปี 1974 ที่ช่างภาพบอกว่าน้องหมาที่นั่งเงียบมาตั้งแต่ต้นเริ่มเห่าจนคนในสตูดิโอพากันตกอกตกใจ มีเพียงแค่โบวี่เท่านั้นที่นั่งนิ่งและยังทำงานต่ออย่างมืออาชีพ(Michael Ochs Archives/Getty Images)

เดวิด โบวี่ในลุค Ziggy Stardust ในเดือนมิถุนายน ปี 1972 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ(Justin de Villeneuve/Getty Images)

รูปหน้าปกอัลบั้ม Pin Ups ในปี 1973 ที่ช่างแต่งหน้าตัดสินใจแต่งหน้ากากลงบนหน้าให้ทั้งเดวิด โบวี่และทวิกกี้ นางแบบคนดังแห่งยุค 60 ในนาทีสุดท้ายก่อนถ่าย เพราะผิวขาวของโบวี่ตัดกับผิวแทนที่เพิ่งกลับจากเบอร์มิวด้าของทวิกกี้มากเกินไป
เดวิด โบวี่ระหว่าการแสดงโชว์ที่ The Marquee Club กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือนตุลาคม ปี 1973(Terry O'Neill/Getty Images)

ระหว่างการถ่ายภาพโปรโมตอัลบั้ม Diamond Dogs โบวี่อยู่ในสูทสีเหลืองมาสตาร์ด และเสื้อเชิ้ตลายขวาง ในปี 1974(Michael Ochs Archives/Getty Images)

โบวี่แสดงบนเวที่ในช่วงอัลบั้ม Ziggy Stardust ปี 1973 ที่ LA 
เดวิด โบวี่ที่สถานีรถไฟ ปี 1973
เดวิด โบวี่ ในชุดทักซิโดที่งานประกาศรางวัลแกรมมี่ส์ปี 1975โบวี่เล่นเพลง Rebel Rebel ในรายการทีวีประเทศเนเธอแลนด์ TopPop ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1974 (Terry O'Neill/Getty Images)

ระหว่างการถ่ายภาพโปรโมตอัลบั้ม Diamond Dogs ในปี 1974 
เดวิด โบวี่ และ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี จากภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง Labyrinth ในปี 1986
เดวิด โบวีในวัย 20 ปี เพิ่งเดบิวท์อัลบั้มแรกในปี 1967


From : www.cosmopolitan.it

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read