HomeBeauty Konjac Sponge ตัวช่วยเริ่ดๆ ที่จะช่วยสาวๆ แก้ไขปัญหาสิ่งสกปรกและสิวอุดตัน

Konjac Sponge ตัวช่วยเริ่ดๆ ที่จะช่วยสาวๆ แก้ไขปัญหาสิ่งสกปรกและสิวอุดตัน

          สวัสดีนะยูว์! วันนี้เราจะไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรมากมายนอกจากจะบอกว่าเราเอาสาระดีๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ พอดีว่าช่วงนี้เห็นคนรอบตัวแต่งหน้ากันหนักเว่อร์ แล้วก็ต้องเจอปัญหาการตกค้างของเครื่องสำอางค์ วันนี้เราก็เลยจะมาพูดถึงตัวช่วยดีๆ อย่าง "Konjac Sponge" หรือเรียกง่ายๆ ว่าก้อนบุกขัดหน้านี่ล่ะค่า

          Konjac Sponge ทำมาจากบุกธรรมชาติ ทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะฉะนั้นกับใบหน้าของเราเองแน่นอนว่าจะต้องดีกว่าฟองน้ำหรือใยสังเคราะห์ในแง่ของความอ่อนโยนเวลาที่เรานำมาสัมผัส ถู หรือขัดวนบริเวณใบหน้า ซึ่งหน้าตาของมันก็เหมือนกับฟองน้ำทั่วๆ ไปที่มีเชือกเส้นเล็กๆ ผูกเอาไว้ (เพื่อที่จะใช้แขวนหลังใช้เสร็จ)  เพียงแต่ว่าจะมีสีสันที่หลากหลายแล้วก็คุณสมบัติแตกต่างกันไปตามสไตล์ของผู้ผลิต อายุใช้งานหลังจากครั้งแรกที่ใช้ สามารถใช้ได้ถึงประมาณ 2-3 เดือนเลย

          ประโยชน์ของเจ้าก้อนบุกนี้ ว่ากันว่าถ้านำมาใช้ขัดวนบริเวณใบหน้าก็จะช่วยให้สิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงคราบเครื่องสำอางค์ที่ล้างไม่หมดหลุดออกมา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใช้คู่กับ Cleanser แต่บางคนก็บอกว่าสามารถใช้กับน้ำสะอาดได้เลยโดยที่ไม่ต้องพึ่งสบู่ หรือโฟมล้างหน้าใดๆ (อันนี้หมายถึงตอนเช้านะจ๊ะ) เพราะว่าคุณสมบัติหลักของมันใช้สำหรับทำความสะอาด รูขุมขน ได้อย่างล้ำลึก ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีคำว่า "ล้ำลึก" ก็หมายความว่าจะต้องช่วยในเรื่องของการลดแบคทีเรียด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่มีสิวสามารถใช้ได้นะคะ แถมยังสามารถใช้ได้ทุกวันอีกด้วย

          สำหรับวิธีการใช้ สาวๆ คนไหนที่พึ่งซื้อมาใช้ครั้งแรก แนะนำให้แช่น้ำอุ่นไว้ซัก 15 นาทีก่อนค่ะ หลังจากนั้นใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างประกบก้อนบุกแล้วค่อยๆ บีบน้ำออกเบาๆ (อย่าบิดเหมือนเวลาซักผ้านะยูว์) ซึ่งสำหรับคนที่ใช้คู่กับ Cleanser ให้ชโลมด้วย Cleanser ลงที่ใบหน้า จากนั้นก็นำก้อนบุกมานวดวนๆ เป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เสร็จแล้วก็ล้างน้ำสะอาดโดยอาจจะเปิดน้ำผ่านก็ได้นะคะ แล้วก็บีบเบาๆ ด้วยวิธีเดิม และแขวนไว้ในที่แห้งไม่อับชื้น แต่ไม่ต้องเอาไปตากแดดอะไรขนาดนั้นนะจ๊ะ หลีกเลี่ยงแดดได้ยิ่งดีเลยล่ะ

          โดยสาวๆ สามารถนำก้อนบุกมาทำความสะอาดได้ประมาณอาทิตย์ละครั้งด้วยการนำไปใส่ภาชนะที่มีน้ำแล้วเอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที และนำมาตากแห้งเหมือนเดิมค่ะ

          และนี้ก็เป็นอีก 1 ไอเท็มที่เราชอบใช้ทำความสะอาดใบหน้าในช่วงนี้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจอยากจะมีไว้ในครอบครองบ้างก็มีหลายยี่ห้อหลายแบรนด์ที่ทำออกมา ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ตามสะดวกได้เลยค่า

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read