HomeBeauty เรียงลำดับกันถูกรึเปล่า!! มาเช็คอีกครั้งว่าคุณน่ะทาสกินแคร์ถูกต้องตามลำดับชัวร์นะ

เรียงลำดับกันถูกรึเปล่า!! มาเช็คอีกครั้งว่าคุณน่ะทาสกินแคร์ถูกต้องตามลำดับชัวร์นะ


        สารภาพมาซะดีๆ ว่าไอ้ที่คุณประโคมสกินแคร์ลงหน้าอยู่ทุกวันนี้ คุณน่ะทาถูกต้องตามลำดับขั้นตอนแล้ว ดีไม่ดี… ตอนนี้อาจจะสลับกันมั่วอยู่ก็ได้นะ มาค่ะ คอสโมฯ จะมาเลกเชอร์ให้ฟังว่าจริงๆ แล้วคุณต้องเริ่มทาอะไรก่อนเป็นอันดับแรกหลังล้างหน้าเสร็จถึงจะถูกที่สุด 

 1.Toner ขั้นตอนนี้หลายๆ คนชอบข้ามกันใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ได้เลยนะคะไม่ได้ เพราะการล้างหน้า แม้เราจะมั่นหน้าว่านี่อ่ะสะอาดแล้ว แต่จริงๆ มันก็ยังต้องมีสิ่งที่ตกค้างอยู่ เพราะฉะนั้นเพื่อความสะอาดชัวร์และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ต้องใช้โทนเนอร์ด้วยนะคะ 

2.Spot Cream ในขั้นตอนนี้สาวๆ คนไหนที่แต้มสิวหรือต้องการลบรอยแผลเป็นหรือจุดด่างดำ ก็สามารถจิ้มกันได้เลย อย่าไปจิ้มตอนท้ายสุดละ เดี๋ยวมันซึมเข้าผิวไม่ไหวนะเออ

3.Serum ต่อจากข้อ 2 หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ลำดับการใช้สกินแคร์คือเราจะเรียงจากเนื้อเบาที่สุดไปยังเนื้อที่เข้มข้นที่สุด ซึ่งขนาดโมเลกุลเล็กๆ ของเซรั่มจะสามารถดูดซึมเข้าไปในผิวหนังได้ค่อนข้างล้ำลึกเพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องรู้ว่าผิวของตัวเองต้องการอะไร จะได้เลือกเซรั่มได้ถูก แก้ไขได้ตรงจุดนะคะ 

4.Eye cream ด้วยความที่มีโมเลกุลที่เล็กเหมือนกัน จึงทำให้เราต้องทาอายครีมก่อนมอยเจอร์ไรเซอร์ และที่สำคัญต้องทาเบาๆ นะเธอ ไม่งั้นผิวใต้ตาที่แสนบอบบางของเราก็ช้ำหมด สาวจงใช้นิ้วนางค่ะ แตะเนื้อครีมลงไปแบบเบาๆ นะคะ โนปาดค่ะ โนปาด 

5.Moisturiser มาสู่เนื้อครีมที่เข้มข้นที่สุด และถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนหน้ามันก็มิสามารถกระโดดข้ามขั้นตอนนี้ไปได้นะคะ วิธีการใช้คือให้ลูบไล้ไปที่ใบหน้าแล้วนวดเบาๆ ที่สำคัญอย่าลืมบริเวณคอด้วยเด็ดขาด หน้าสวยตึงแต่คอเหี่ยวนี่ไม่โอเคค่า เตือนไว้เลย 

6.Sunscreen ขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้าที่เชื่อว่าหลายๆ คนชอบละเลย! ห้ามลืมเด็ดขาดนะคะทั้งสาวน้อยสาวใหญ่เพราะแสงแดดคือศัตรูร้ายทำลายผิวของเราเบอร์หนึ่ง แถมยิ่งอายุมากผิวยิ่งบอบบางโดนทำร้ายได้ง่าย ป้องกันไว้ก่อนเป็นยอดดีค่ะ 

        ง่ายๆ แค่นี้เองใช่มั้ยคะสาวๆ เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ต้องใช้ให้ถูกขั้นตอนแล้วนะ ไม่เรียงผิดแล้วเน้อยูวว์! 

From : www.cosmopolitan.co.uk 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read