HomeBeauty ขาจ๋าขนลาก่อน!! กับเคล็ดลับการโกนขนง่ายๆ ที่จะไม่ทำร้ายผิวของคุณ

ขาจ๋าขนลาก่อน!! กับเคล็ดลับการโกนขนง่ายๆ ที่จะไม่ทำร้ายผิวของคุณ

          สาวๆ จ๋า วันนี้เรามีเรื่องเกี่ยวกับการกำจัดขนจะมาบอก คือก็รู้กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าการกำจัดขนนั้นมีหลากหลายวิธีแล้วแต่ความถนัดและความสะดวกของแต่ละคน ซึ่งวันนี้เราขอพูดถึงเรื่องการ "โกน" กัน ลองมาดูซิว่าเราจะมีวิธีโกนขนยังไงให้ทำร้ายผิวน้อยที่สุด แถมไม่ต้องโกนบ่อยๆ อีกด้วย

1. ใช้สครับสิคะ : ก่อนวันที่จะโกนขนที่ร่างกาย 1 วัน สาวๆ ควรใช้สครับขัดวนเป็นวงกลมเพื่อกำจัดเซลล์ที่ตายแล้ว โดยหากจะโกนขนขาให้เริ่มขัดวนๆ ตั้งแต่บริเวณข้อเท้าขึ้นมาค่า

2. อาบน้ำก่อนนะ : ก่อนโกนขน ให้สาวๆ อาบน้ำชำระสิ่งสกปรก คราบเหงื่อไคล และน้ำมัน (ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของร่างกาย) ออกก่อน แล้วอีกอย่างขนที่มีความชุ่มชื้นอยู่จะทำให้โกนง่ายขึ้นถึง 60% เลยนะคะ

3. ยิ่งชุ่มชื่นยิ่งดี : หากเป็นไปได้ให้สาวๆ ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เจล (ที่ใช้สำหรับการโกนขน) เป็นตัวช่วย ไม่ควรใช้สบู่แทนนะคะ เพราะการใช้สบู่จะทำให้ผิวของสาวๆ แห้งจ้า

4. เลือกมีดโกน : บางคนอาจจะคิดว่าแค่ใช้โกนขนตามร่างกายคงไม่ต้องลงทุนอะไรนักหนา แต่การเลือกมีดโกนที่มีคุณสมบัติพิเศษ ก็จะช่วยถนอมผิวของสาวๆ เช่นกันนะคะ เพราะฉะนั้นสำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้ เราจะไม่มีคำว่า "อะไรก็ได้"

5. เปลี่ยนใบมีดด้วยนะ : ใบมีดโกนเป็น 1 ในอุปกรณ์ที่ต้องให้ความใส่ใจค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่จะสัมผัสกับผิวหนังของเราโดยตรง ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วสาวๆ ควรเปลี่ยนใบมีดโกนหลังจากมีการใช้งานแล้วประมาณ 10 ครั้ง

6. อย่ากดแรง : บอกตัวเองให้ใช้แรงกดน้อยที่สุด เพื่อรักษาผิวหนังของเราเอาไว้ และควรเบามือและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในบริเวณผิวหนังที่มีความ sensitive อย่างเช่น ขนบริเวณบิกินี่ไลน์ค่า

7. ไล่จากง่ายไปยาก : สำหรับสาวๆ ที่ใช้วิธีโกนในการกำจัดขนทั่วร่างกาย เราขอแนะนำให้ไล่จากบริเวณที่โกนง่ายที่สุดแล้วค่อยไล่ลำดับไปในส่วนที่โกนยากที่สุดค่ะ และทางที่ดีควรเลือกลักษณะรูปทรงใบมีดที่เหมาะกับบริเวณต่างๆ ของร่างกายด้วยนะจ๊ะ

8. ล้างน้ำสะอาด : หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในการโกนขน สาวๆ ควรจะล้างน้ำสะอาด แล้วค่อยๆ ใช้มือลูบผิวเบาๆ ให้แห้ง แต่อย่าให้แห้งสนิทนะคะ เพราะนี่คือเทคนิคที่จะทำให้ผิวที่ถูกโกนยังดูสุขภาพดีอยู่ค่ะ

9. ไม่ลืมบำรุง : อย่าลืมบำรุงผิวหลังโกนด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันแม็กคาเดเมีย เพื่อที่จะให้ผิวของสาวๆ นุ่มชุ่มชื่น (ไม่ควรใช้น้ำมันสังเคราะห์ที่มีกลิ่น) ทางที่ดีควรบำรุงผิวทุกวันก่อนนอนเพื่อประสิทธิผลอันงดงามนะคะ

          ทั้งหมดนี้คือวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้สาวที่ชอบกำจัดขนด้วยวิธีการโกนสามารถกำจัดขนและรักษาผิวพรรณได้ในเวลาเดียวกัน ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีวิธีหรือเทคนิคเด็ดๆ ก็อย่าลืมเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

 

From www.cosmopolitan.com

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read