HomeBeauty 6 เคล็ดลับแต่งหน้าจาก YouTube Beauty Stars ระดับโลกที่จะทำให้เมคอัพของสาวๆ เจิดจรัสยิ่งขึ้น

6 เคล็ดลับแต่งหน้าจาก YouTube Beauty Stars ระดับโลกที่จะทำให้เมคอัพของสาวๆ เจิดจรัสยิ่งขึ้น

          ปัจจุบันนี้อินเทอร์เน็ตเป็นเหมือนคัมภีร์ออนไลน์ ที่ไม่ว่าจะอยากรู้เรื่องอะไรก็สามารถตั้งคำถามและหาข้อมูลได้เกือบทุกอย่าง ยิ่งเรื่องของความสวยความงามแล้วล่ะก็... อยากรู้หรอว่าปัดมาสคาร่ายังไงให้เริ่ดที่สุดในสามโลก? ต่อไวไฟเลยค่ะ คำตอบมากมายรอคุณอยู่


          มาดู 6 Youtube กูรูที่เข้ารอบสุดท้าย Beauty Vlogger of the Year จากงานประกาศรางวัล NYX Cosmetics FACE Awards ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาแนะนำทิปส์เด็ดๆ ในการแต่งหน้าให้เราต้องร้องอู้หูกันค่ะ

1. ทำให้เรียวปากดูอวบอิ่มด้วยเทคนิคไฮไลต์ที่กลางริมฝีปาก

          Elsa Rhae (จากคลิปสอนแต่งหน้าตามเจ้าหญิง Elsa) เลือกที่จะผสมสีชมพูสองเฉดและเบลนด์ให้เข้ากัน หลังจากนั้นเธอใช้สีชมพูเฉดที่ 3 ซึ่งสว่างที่สุด ทาลงไปที่จุดตรงกลางของปากเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น 

 

 

2. ทากาวติดขนตาปลอมตามปกติ แต่ให้เพิ่มปริมาณตรงช่วงปลาย

          สาวๆ ก็ติดขนตาปลอมตามปกติเลยค่ะ เพียงแต่ให้ย้ำปริมาณกาวตรงช่วงปลายขนตาปลอมให้เยอะกว่าตำแหน่งอื่น เพื่อแก้ปัญหาการกระพือของปลายขนตาปลอม เหมือนที่ Youtube กูรู อย่าง FreshBlush สอนในคลิปวิดีโอ Taurus zodiac-inspired makeup tutorial ของเธอค่ะ

          และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่เธอนำมาฝากคือ ให้สาวๆ บีบกาวขนตาปลอมใส่มือแล้วค่อยๆป้ายไปที่ขนตาปลอมแทนที่จะบีบลงไปโดยตรง จะได้กะปริมาณกาวถูก เพราะไม่งั้นถ้าเยอะเกินไปก็อาจจะดูเลอะเทอะได้นะจ๊ะ

 

 

3. วาดหางตาให้สั้นแล้วค่อยลากผ่านเปลือกตามาถึงหัวตา

          หลังจากที่มีเสียงโอดโอยจากสาวๆ หลายคน ว่าอยากได้วิธีวาดอายไลน์เนอร์แบบหางเจ๋งๆ ในที่สุด Glam & Gore ก็ได้ทำคลิปวิดีโอ How To 'Wing' Your Eyeliner ที่สอนวาดอายไลน์เนอร์ตามสไตล์ของเธอค่ะ

          โดยอุปกรณ์ของเธอได้แก่ แปรงหัวตัด (แปรงเขียนคิ้ว) และอายไลน์เนอร์ชนิดเจล ซึ่งวิธีของวาดหางตาของเธอจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือการวาดเส้นสั้นๆ ที่หางตา ส่วนที่ 2 คือการวาดจากหางตาไปหัวตา ซึ่งเธอแนะนำว่าให้ปล่อยฝีแปรงให้เป็นไปตามทำธรรมชาติ... แล้วสาวๆ ก็จะได้เส้นที่คมและดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติค่ะ

 

 

4. เลือกสีรองพื้นจากการเทสตามแนวคาง

          เคยสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมหลายครั้งๆ เรามักจะเห็นสาวๆ ที่เลือกรองพื้นผิดเบอร์ บางรายนี่ถึงขั้นเห็นหน้าลอยมาตั้งแต่ 500 เมตรเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะพวกเธอเทียบสีรองพื้นกับผิวที่ผิดตำแหน่งไงล่ะคะ

          Rosy McMichael แนะนำให้สาวๆ เลือกรองพื้นจากเฉดสีผิวช่วงแนวคาง ซึ่งเธอได้อธิบายในคลิปวีดีโอ HORRORES! Errores comunes del maquillaje (ภาษาสเปน) ว่าถ้าเราเลือกรองพื้นตามแนวคาง ผิวหน้าของเราก็จะไม่ดูสว่างจนเกินไป ไม่เหมือนกับการทดลองเฉดสีจากอวัยวะส่วนอื่นๆ ที่อาจทำให้เลือกรองพื้นผิดเบอร์จนหน้าลอยก็เป็นได้

 

 

5. ลุค Smoky ที่ใช้แปรงชนิด Flat แค่ด้ามเดียว

          สาวๆ หลายคนคงเคยเห็นเทคนิคเกี่ยวกับ Smoky Eyes มามากมายแล้วใช่มั้ยคะ ซึ่งส่วนมากคนที่สอนแต่งหน้าก็มักจะมาแบบอุปกรณ์พร้อม เรียกได้ว่าแค่ตาข้างเดียวก็เปลี่ยนไม่รู้กี่แปรงแล้ว

          แต่สำหรับสาวน้อยงบจุ๋มจิ๋ม หรือสาวๆ ที่กำลังเดินทางและไม่อยากพกแปรงจำนวนมาก LoLo Love เธอก็มีเทคนิคการระบายตาแบบ Smoky ที่ใช้แปรงแค่ด้ามเดียว ตามคลิปวิดีโอ  Smokey Eyeshadow Tutorial Using One Brush! โดยวิธีการของเธอคือการปัดแปรงไปมากับผ้าขนหนู แล้วค่อยใช้แปรงมาเบลนด์สีเข้าด้วยกัน ส่วนขอบตาล่างก็ใช้วิธีเอานิ้วกดแปรงให้เรียบแบนกว่าเดิมเพื่อที่จะสะดวกสำหรับการเข้าถึงพื้นที่แคบ พูดเลยว่าสวยมากกก (ก.ไก่ล้านตัว)

 

 

6. อยากหน้าพุ่งใช่มั้ยล่ะ? อย่าลืมลงไฮไลต์ตรงจุดกึ่งกลางของใบหน้านะจ๊ะ

          เหตุผลที่ Patrick Starrr รักการ contour และการ highlight ใบหน้า เป็นเพราะทำให้เขาดูผอมลง เขาบอกว่าทุกครั้งที่จัดเต็ม เพื่อนๆ ของเขามักจะทักว่า เห้ย!! ไปทำอะไรมาถึงผอม ดูสิหน้าเล็กเลย! 

          เขาบอกว่าเขาใช้ Concealer และ Highlighting ตามแบบคลิปวิดีโอ How to Highlight and Contour | PatrickStarrr ของเขา โดยที่เน้นไปที่กลางใบหน้าเพราะเขาต้องการให้ใบหน้าของเขาเป็นรูปไข่มากขึ้น ซึ่งไม่เหมือนกับเทคนิคของผู้หญิงหลายๆ คนที่ชอบเบลนด์ออกจากใบหน้า เพราะเขารู้สึกว่าจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกว้างกว่าเดิม

 

 

          จุใจกันมั้ยคะสาวๆ นี่พูดเลยว่าเท่าที่ทำตามเนี่ยะ! มันง่ายมากเลยนะ และเคล็ดลับดีๆ บางอย่างยังทำให้ช่วยประหยัดเวลาไปอีก ก็ถ้าไม่ลองทำตามดู ก็ถือว่าน่าเสียดายแย่เลยเนอะ xxx

 

From www.cosmopolitan.com

ติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read