HomeBeauty ตื่นมาต้องสวย!! มาดู 5 สิ่งที่ผู้หญิงผิวดีเขาทำกันก่อนนอนกันเถอะ

ตื่นมาต้องสวย!! มาดู 5 สิ่งที่ผู้หญิงผิวดีเขาทำกันก่อนนอนกันเถอะ

          สำหรับผู้หญิงแล้ว การนอนหลับพักผ่อนถือเป็นหนึ่งวิธีถนอมความสวยที่ได้ผลมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ... แต่ด้วยเวลาที่ผ่านไป บางทีแค่การพักผ่อนก็อาจจะยังไม่เพียงพอซะแล้ว งั้นมาลองดู 5 สิ่งที่ผู้หญิงสวยๆ เขาทำก่อนนอนกันดีกว่า เผื่อทำตามแล้วจะได้สวยอย่างเขาบ้างเนอะ

1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

          เคยตื่นมาพร้อมกับคราบอายไลน์เนอร์ทั้งๆ ที่ก่อนนอนก็ล้างหน้าแล้วมั้ยคะ? ยิ่งกับเครื่องสำอางค์ประเภทติดทนนานยิ่งอย่าให้พูด!! ทั้งกันแดด กันเหงื่อ กันน้ำ แล้วทำความสะอาดแค่ครั้งเดียวจะพอมั้ยล่ะเธอจ๋า?

          ขั้นตอนการล้างหน้าควรจะเริ่มจากการลบเครื่องสำอางค์ก่อน ถ้าจะให้ดีควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากน้ำมัน นวดวนให้ทั่วใบหน้าเพื่อล้างเครื่องสำอางค์ (ที่บางอย่างมีส่วนผสมของแว๊กซ์) ออก และค่อยตามด้วยสบู่หรือโฟมที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าอีกครั้งจ้า

2. มาเปิดรูขุมขนกันหน่อยเร้ว! 

          ถ้าจะให้ไปสปาหน้าบ่อยๆ ก็คงจะเสียเวลา (และเสียสตางค์) ไม่น้อยนะคะ ลองมา DIY ทำเองง่ายๆ ที่บ้านกันดีกว่า โดยก่อนที่สาวๆ จะล้างหน้า แนะนำให้เปิดน้ำร้อนที่ฝักบัวไว้ แล้วเดินเข้าไปใกล้ๆ ให้ใบหน้าได้สัมผัสกับไอน้ำเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน แต่ระวังอย่าให้น้ำร้อนโดนหน้าโดยตรงนะคะ เพราะหากอุณหภูมิสูงเกินไป น้ำลวกหน้าจะหาว่าไม่เตือนนะเธอ

3. กำจัดผิวที่ตายแล้วด้วยนะ

          เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ รู้สึกว่าหน้าตัวเองหมองคล้ำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน ก็อาจเป็นได้ว่าเป็นผลจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วและไม่ได้ถูกกำจัดออกไป เนื่องจากเดี๋ยวนี้เราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมลพิษที่ทำร้ายผิว ดังนั้นการทำความสะอาดด้วยการขัดผิวหน้าอาจยังไม่เพียงพอ... ลองใช้ Cleanser ที่มีส่วนผสมของ alpha-hydroxy acid-based ที่ทำความสะอาดลึกถึงชั้นผิวดูสิคะ น่าจะดีกว่าการทำร้ายผิวหน้าด้วยการขัดนะ :D

4. อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวนะจ๊ะ

         ให้ครีมหรือมอยส์เจอไรส์เซอร์ปลอบประโลมผิวของสาวๆ ในระหว่างที่กำลังหลับฝันดีกันเถอะค่ะ และถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก สาวๆ ควรใช้ Overnight Mask ที่จะช่วยบำรุงผิวกันแบบข้ามคืนไปเล้ยยย อ่อ! ขอบอกนะคะว่าครีมบำรุงผิวหรือแม้กระทั่ง Overnight Mask เนี่ยะ!! ถ้าแช่เย็นได้จะดีมาก เพราะจะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าด้วยนะจ๊ะ

5. นอนหงายกันเถิดจะเกิดผล

         การนอนตะแคงนอกจากจะทำให้หน้ายับในตอนเช้าแล้ว ยังทำให้เกิดริ้่วรอยได้ง่ายกว่าการนอนหงายนะคะคุณ!! และควรเลือกหมอนที่ช่วยยกหัวขึ้นเพื่อให้ของเหลวทั้งหลายจะได้ไม่ไหลไปกองอยู่บนหน้า... เดี๋ยวมีถุงใต้ตาแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมใช้อายครีมนะคะ ของแบบนี้ต้องดูแลควบคู่กันไปถึงจะได้ผลจ้า

 

From www.cosmopolitan.com

Photo Cr. Getty

ติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read