HomeBeauty 7 วิธีที่จะทำให้คุณตัวหอมมมทั้งวัน... แม้ในวันที่ (เหงื่อ) มามาก

7 วิธีที่จะทำให้คุณตัวหอมมมทั้งวัน... แม้ในวันที่ (เหงื่อ) มามาก


          ถ้าพูดถึงอากาศบ้านเรา แน่นอนค่ะ! ร้อน!! ร้อนจริงๆ!! ไม่รู้ไปเอาอะไรมาร้อนนักหนา และสิ่งที่อยู่คู่กับสภาพอากาศแบบนี้คงจะหนีไม่พ้นกลิ่นเหงื่อจากจุดต่างๆ ที่ทำให้สาวๆ ต้องคอยฉีดน้ำหอมกลบอยู่เรื่อยๆ ใช่มั๊ยล่ะ?

          เพราะฉะนั้นเรามาลองวิธีด้านล่างดีกว่าค่ะ เพื่อที่จะทำให้สาวๆ ตัวหอมขึ้นได้ทั้งวัน รับรองว่าทำง่ายๆ ได้ที่บ้านด้วย :)

1. เริ่มต้นจากการอาบน้ำ : อาบน้ำก็ค่อยๆ อาบนะคะ อย่ารีบวิ่งผ่านน้ำ ขัดคราบเหงื่อไคลอะไรให้เรียบร้อย 'สบู่' ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะจะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ หอมสดชื่น เพราะฉะนั้น เริ่มต้นจากการอาบน้ำถูสบู่เลยจ้า

2. ทั้งฉีด ทั้งทา : แนะนำให้สาวๆ ใช้น้ำหอมกับโลชั่นทาตัวที่มีกลิ่นใกล้เคียงกันค่ะ เพราะจะช่วยให้กลิ่นหอมเหล่านั้นติดทนนานกว่าการใช้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง

3. ฉีดน้ำหอมสำหรับผม : พูดเลยว่าสำคัญนะคะสาวๆ เพราะน้ำหอมที่ใช้สำหรับผมโดยเฉพาะ จะไม่กลบกลิ่นหอมอื่นๆ ระหว่างวัน ถ้าไม่ให้อยากให้แต่ละกลิ่นแย่งซีนกัน ต้องลองนะคะ!

4. พ่นแล้ววิ่งใส่ : ยังต่อที่น้ำหอมสำหรับเส้นผม เพื่อให้กลิ่นของน้ำหอมกระจายทั่วเส้นผม เราไม่แนะนำให้สาวๆ ฉีดน้ำหอมใส่ผมโดยตรง แต่ให้ฉีดที่อากาศแล้วสะบัดผมใส่น้ำหอมที่ฟุ้งอยู่มากกว่าค่ะ 

5. น้ำหอมก้อน : เอ่ออ... จริงๆ ก็ไม่ใช่น้ำหอมก้อนอะไรที่ไหนหรอกจ้ะ มันคือสบู่นั่นเอง! ถึงแม้เคล็ดลับนี้ฟังดูออกจะโบราณไปหน่อย แต่การใส่สบู่ก้อนกลิ่นโปรดไว้ในตู้เสื้อผ้า ก็ยังเป็น trick ดีๆ ที่ยังใช้ได้ผลอยู่นะ

6. จุดยุทธศาสตร์ : ทำตามตำราเลยค่ะ หลังข้อมือ หลังใบหู ตามจุดข้อพับของศอกและหัวเข่า... พรมน้ำหอมตามจุดต่างๆ เหล่านี้ เพื่อให้ความหอมคงทนยิ่งขึ้น

7. เลือกน้ำหอมชนิดติดทน : ลองเลือกผลิตภัณฑ์ หรือน้ำหอมที่บอกว่ากลิ่นเหล่านั้นจะอยู่คงทน หรือติดทนนาน... ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ

          หูยยยย ง่ายแค่นี้เอง ไม่เห็นจะยากเลย และสำหรับสาวๆ ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกกลิ่นหอมแบบไหนให้อยู่กับเราไปทั้งวันดี... ลองกระซิบถามหนุ่มๆ ข้างๆ คุณดูสิคะ ว่าเขาชอบแบบไหน? เราจะได้จัดไปค่า :)

From www.cosmopolitan.co.uk

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read