HomeBeauty แบ่งกันสวย! ประโยชน์ของการมีพี่สาวที่ทำให้เราสวยขึ้นได้

แบ่งกันสวย! ประโยชน์ของการมีพี่สาวที่ทำให้เราสวยขึ้นได้


          สมัยเด็กๆ สาวๆ หลายคนคงเบื่อที่จะต้องมานั่งแชร์ของทุกอย่างกับพี่น้องใช่มั๊ยล่ะคะ แต่อย่าลืมนะว่าทุกเรื่องในโลกนี้ย่อมมีข้อดีอยู่เสมอ ไม่เชื่อมาดูประโยชน์ของการมีพี่สาวที่อาจทำให้เราสวยขึ้นได้นะ

          ประโยชน์ที่ 1 
          มีเครื่องสำอางให้สาวๆ เลือกในกระเป๋าของพี่สาวเยอะแยะ แถมยังมีเสื้อผ้าเกร๋ๆ ที่ไม่ต้องเสียตังค์ซื้ออยู่ในตู้ของเธออีก อู๊ยยย สวยจังตังค์อยู่ครบ...เชิญช้อปให้ถูกใจ เลือกให้เหมาะสม แล้วหยิบค่ะ ยิ่งถ้ารองเท้าเบอร์เดียวกันด้วยนะ เสร็จเราแน่!!

          ประโยชน์ที่ 2
          เชื่อเถอะว่าทุกครั้งที่คุณแต่งตัวไม่โอเค พี่สาวแสนดีจะบอกคุณอย่างตรงไปตรงมาว่า “แก!! เชื่อชั้นเถอะว่าลิปสติกสีนี้มันไม่เหมาะกับกระโปรงสีชมพูบานเย็นของแกเลยอ่ะ” นั่นเพราะเค้าแคร์คุณและไม่อยากให้คุณดูตลกในสายตาคนอื่น เชื่อเรานะ...ว่าการเป็นเฟอร์บี้ในสายตาพี่สาวมันดูดีกว่าการเป็นปาหี่ในสายตาสาธารณชนเยอะเลยเธอ!!!

           ประโยชน์ที่ 3
          อยากเติมหน้าใช่ป้าววว? แต่ไม่มีกระจกอะทำไง!! สะกิดพี่สิจ้ะ sister คนสวยน่าจะพกกระจกเผื่อไว้อยู่แล้ว อิอิ (ดีไม่ดี ขอกระดาษซับมันพ่วงด้วยเลย) 

                                                                                               (instagram.com/kyliejenner)

         ประโยชน์ที่ 4 
         ไปปาร์ตี้แล้วไม่ชอบล้างหน้า!! นิสัยไม่ดีแบบนี้จะถูกหยุดซะก่อนที่หน้าคุณจะพัง เพราะพี่สาวที่นอนร่วมห้องกับคุณคงทนนอนข้างน้องสาวหน้ามันเยิ้มไม่ได้ ถึงแม้เธอจะปลุกคุณเพราะเธอทนความสกปรกไม่ได้ แต่อย่างน้อยเธอก็ไม่นิ่งนอนใจนะจ๊ะ ถ้าคุณไม่ตื่นอะหรอ...เธอก็จะจัดการเช็ดหน้าให้คุณเอง โอ้ยย!! อะไรจะน่าร๊อกกกกขนาดเน้ 

         ประโยชน์ที่ 5
          แต่ถ้าเธอไม่ปลุก... รู้ไว้เลยนะคะว่ามีอะไรรออยู่แน่นอน เพราะเธอจะฟ้องแม่แน่ๆ ว่านิสัยขี้เกียจของคุณทำให้หมอนบนที่นอนสกปรก รู้แบบนี้แล้วจะยังหลับทั้งเมคอัพอีกหรอ??

           ประโยชน์ที่ 6 
          ถ้าพี่สาวตัวโตมีงานทำมีเงินเดือนแล้ว อย่ารอช้า!! อยากได้อะไรอ้อนเลยค่ะ อ้อนเข้าไป ไม่ใจอ่อนก็ให้รู้ไปสิ นี่น้องสาวเชียวนะ ไม่ใช่ใครที่ไหน!

                                                                                          (instagram.com/hilaryduff) 

           ประโยชน์ที่ 7
         ข้อนี้อาจจะทำให้สาวๆ ดูเป็นยัยตัวร้ายไปหน่อยนะคะ แต่แหม!! ถ้ามันจำเป็นก็ต้องทำอะ คือสมมติคุณทำแป้งหรือบลัชออนแตก แล้วคุณพี่สาวดั๊น!! มีเหมือนกันเลย ต้องทำไงล่ะ...ก็สลับกันสิเธอ!! แค่นี้ก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้ว แต่...ทำเนียนๆ นะ เดี๋ยวถูกจับได้

           ประโยชน์ที่ 8 
          ถ้าคุณเธอเกิดซื้อรองพื้นหรือลิปสติกเบอร์ที่ไม่เข้ากับตัวเองมา...เสร็จน้องสิจ้ะ ได้ของฟรีอะแก!! 

          ประโยชน์ที่ 9 
          แต่ถ้าซื้อมาแล้วสีเหมาะเหม๋งกับเธอมากกกก (ซึ่งเราก็ดันชอบด้วย) แต่เธอดันไม่มั่นใจพอดี ถามความเห็นคุณว่ามันโอเคมั๊ย คุณก็ตอบไปเลยว่าไม่โอเคอ่ะพี่ งานฟรีมาเลยจ้า!!!!! 5555 แหม!! พี่น้องกันก็ต้องแบ่งกันชิคได้สิเนอะ

          เห็นมั้ยคะ ประโยชน์ของการมีพี่สาวแบ่งกันสวย เห็นแบบนี้ พวกลูกคนเดียวได้แต่อิจฉาใช่มั้ยล่ะ แต่ยังไงถ้าเราเองมีอะไรดีๆ ก็แบ่งพี่สาวเค้ามั่งนะ เดี๋ยวเค้าจะหาว่าเราสวยคนเดียวไม่ยอมแบ่งเค้าบ้างงงงง :P  

Cover Photo  iam.beyonce.com
Story by Zipho Ntloko
From www.cosmopolitan.co.za 

 

 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read