HomeBeauty 9 วิธีสู่การมีผมสวยเหมือนเจ้าหญิง Disney อย่างสมบูรณ์แบบ

9 วิธีสู่การมีผมสวยเหมือนเจ้าหญิง Disney อย่างสมบูรณ์แบบ


          ลองได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงแล้ว มีหรอที่จะไม่เพอร์เฟ็ก หน้าผมต้องเป๊ะนะคะ คอสโมฯ มี 9 วิธีที่จะจัดการเปลี่ยนผมฟูเสียให้เป็นผมยาวสลวยเหมือนเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ ถ้าพร้อมแล้ว คว้าหวีแล้วทำตามขั้นตอนเลยค่า

 1. ขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม

          แน่นอนอยู่แล้วว่าจะมีใครรู้ดีได้มากกว่าผู้เชี่ยวชาญล่ะคะ เพราะพวกเขาเหล่านี้จะรู้ทันทีถ้ามีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับเส้นผมของสาวๆ อย่ามัวแต่วินิจฉัยเองเลยจ้ะ วิ่งเข้าหาผู้รู้เถิดจะเกิดผม...อ่านไม่ผิดจ้ะ ผมจริงๆ


2. ขุมทรัพย์พลังโปรตีน

          อย่าคิดว่าการทานอาหารประเภทโปรตีนจะช่วยให้สร้างความบึ้กให้หนุ่มๆ อย่างเดียวนะคะ เพราะเจ้าโปรตีนนี่แหละเป็นแหล่งอาหารสำคัญของเส้นผม เส้นผมที่แข็งแรงต้องอาศัยซีสเทอีนที่หาทานได้จากในเนื้อสัตว์และปลา ดูอย่างราพันเซลสิที่ผมของเธอยาวเพราะว่าอาหารโปรดของเธอคือซุปฮาเซลนัทที่มีโปรตีนสูงยังไงล่ะ นอกจากนี้สังกะสีก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เส้นผมของสาวๆ แข็งแรงอีกด้วย

3. กำจัดความเครียดออกไปให้ไกลตัว!

          เพราะเจ้าความเครียดนี่ล่ะ คือตัวการสำคัญที่จะทำให้เส้นผมของเราร่วงก่อนวัยอันควร ทางที่ดีพยายามทำให้ตัวเองมีความสุขเข้าไว้นะคะ หรือถ้าคิดไม่ออกจริงๆ คว้ารีโมตเครื่องเล่นดีวีดีแล้วกดค่ะ!! หนังเรื่องโปรดรอบำบัดความเครียดให้สาวๆ อยู่


4. กันไว้ดีกว่าแก้
          ผู้หญิงเรากว่าจะเริ่มดูแลเส้นผมก็สายไปซะแล้ว น่าจะดีกว่า ถ้าหากเราดูแลปกป้องเส้นผมอย่างดีก่อนที่ผมจะเสีย ง่ายๆ ค่ะ ใช้ครีมนวดผมให้ติดเป็นนิสัย และเพิ่มอีกหนึ่งตัวช่วยคือการมาส์กผม รับรองค่ะว่าโอกาสที่ผมจะเสียต้องลดลงอย่างแน่นอน

5. หวีผมสิคะจะรออะไร

          วิธีนี้เป็นวิธีที่แม้แต่แบงก์ยี่สิบก็จะไม่หลุดออกจากกระเป๋าของสาวๆ แน่นอน แต่ขอให้หวีหรือแปรงผมอย่างระมัดระวังนะคะ ค่อยๆ แปรงผมช้าๆ เหมือนที่เจ้าหญิงจัสมินทำนะคะ เพราะถ้าแรงเกินไปหวีอาจทำลายเส้นผมของเราได้

6. ดูแลเส้นผมให้ดี

          จริงอยู่ค่ะว่าเซรั่มหรือสเปรย์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนอาจไม่ช่วยรักษาผมที่เสียไปแล้วได้ แต่สำหรับเส้นผมที่กำลังเจริญเติบโต...ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะจะไม่ทำให้เส้นผมถูกทำลายระหว่างการเติบโต

7. ใช้วิตามินและอาหารเสริม

          ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี ธาตุเหล็ก หรือวิตามินชนิดต่างๆ รวมถึงโปรตีน มีส่วนสำคัญต่อการเติบโตของเส้นผมแน่นอนค่ะ เชื่อเราเถอะ

8. ห้ามเสียดายปลายผมเด็ดขาด

          การเล็มปลายผมเป็นประจำเป็นหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผมยาวเร็วขึ้นนะจ๊ะคนสวย และนอกจากจะเป็นการกำจัดผมเสียแล้ว ยังทำให้สาวๆ ได้ลุคใหม่ที่ชิคขึ้นอีกด้วยนะ ไม่เชื่อก็ดูมู่หลานเป็นตัวอย่างสิ เปรี้ยว เท่ อย่าบอกใคร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละคนด้วย เพราะฉะนั้น...อย่าพึ่งคว้ากรรไกรนะจ๊ะ ลองศึกษาสภาพผมของตัวเองแล้วให้ที่ร้านเป็นคนจัดการดีกว่า เพราะนอกจากจะแก้ปัญหาได้ตรงจุดแล้ว ผมก็จะไม่แหว่งด้วยนะจ้ะบอกให้


9. เปลี่ยนปลอกหมอนซะ

          ใครจะเถียงว่าไม่เกี่ยวนี่ไม่ได้เลยนะคะคู๊นน เพราะการเปลี่ยนปลอกหมอนจะช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายและช่วยทำให้เส้นผมไม่พันกันอีกด้วยค่ะ       

         รู้อย่างนี้แล้วต้องรีบทำตามนะคะ อ่อ!! แล้วอย่าลืมวางเงินดาวน์หอคอยใหม่ สาวๆ จะได้โชว์ผมสวยแบบราพันเซลไง ...เอ้า ปล่อยผมสวยๆ ลงมาเล้ยยยยย


Pics : Disney.com
From www.cosmopolitan.com.au

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read